TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Starbucks sẽ xuất hiện ở 3 con phố 'đẹp như mơ' tại Hà Nội

19-07-2014 - 22:09 PM |

Starbucks sẽ xuất hiện ở 3 con phố 'đẹp như mơ' tại Hà Nội

Theo Fan Page chính thức của Starbucks Việt Nam, ngày 23/7/2014 tới đây, chuỗi cà phê danh tiếng này sẽ chính thức khai trương 3 cửa hàng tại 3 con phố lớn của Hà Nội.

Như vậy là phải mất gần 1 năm rưỡi kể từ ngày đặt chân đến Việt Nam, Starbucks mới chính thức có mặt tại Hà Nội. 

Tuy nhiên, lần ra mắt này ở Hà Nội có thể được xem là hoành tráng nhất của hãng tại Việt Nam. Theo nguồn tin mà CafeBiz nhận được, ngày 23/7/2014 tới đây, Starbucks đồng thời sẽ xuất hiện ở 3 con phố "vàng" thuộc hàng đẹp nhất thủ đô:

- Số nhà 59A phố Lý Thái Tổ (đối diện khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội);

- Số nhà 314 phố Bà Triệu (đối diện Tổ hợp cao ốc Vincom Center Bà Triệu, góc giao phố Lê Đại Hành và Bà Triệu);

- Số 32 phố Hàng Bài (góc giao giữa phố Hàng Bài và phố Lý Thường Kiệt).

Starbucks đồng thời sẽ xuất hiện ở 3 con phố "vàng" thuộc hàng đẹp nhất thủ đô (Ảnh: Facebook Starbucks Việt Nam).

Cũng như các vị trí đã được xây dựng trước đó, cả 3 địa điểm mới tại Hà Nội của Starbucks đều có chung các đặc điểm là nằm trên các con phố lớn, đối diện với các ngã tư nhộn nhịp. Lần mở màn này là ở 2 quận trung tâm Hà Nội: quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng.

Ngoài ra, xung quanh 3 vị trí mới của Starbucks là các khu mua sắm/văn phòng/khách sạn lớn, nơi tập trung giới trẻ, tầng lớp trung lưu, công chức văn phòng và du khách nước ngoài - chính là khách hàng mục tiêu của hãng.

Trong bán lẻ, đặc biệt là bán mang đi (take away) như Starbucks thì địa điểm chính là mấu chốt quan trọng nhất. Với vị trí mới này, rõ ràng Starbucks đã cho thấy phần nào thế mạnh và sự khéo léo trong việc "chọn mặt gửi vàng" của họ. 

Với lịch sử thành lập từ năm 1971, cửa hàng Starbucks đầu tiên nằm ở số 1912 Pike Place Market, Seattle. Starbucks đã phát triển thành công ty cà phê lớn nhất thế giới, với 23.187 cửa hàng trên 64 quốc gia. Từ năm 1987 đến nay, Starbucks mở trung bình 2 cửa hàng mới mỗi ngày.

Có mặt tại Việt Nam từ ngày 01/02/2013, đến nay Starbucks đã mở tổng cộng 8 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh. 


Kiều Anh

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên