TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu hỏi test IQ của FBI: “Tại sao không ngồi được vào chỗ của cô gái?” - Đáp án dễ ợt, người tinh ý 3s đoán ra ngay!

01-02-2022 - 23:09 PM | Sống

Chỉ từ một câu hỏi ngắn gọn có thể nhìn thấy khả năng tư duy logic và phân tích sắc sảo của một người.

Khi cuộc sống càng phát triển thì càng đòi hỏi con người phải thông minh, nhạy bén hơn. Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu vấn đề mà cần có sự tư duy, phân tích một cách linh hoạt và sáng tạo. FBI là một cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, có nhiệm vụ thực hiện điều tra tội phạm ở cấp độ liên bang và tình báo nội địa. Từ lâu cơ quan này đã nổi tiếng là nơi điều tra, triệt phá được nhiều băng đảng, đường dây tội phạm thông minh và táo tợn nhất.

Chính vì điều này mà ở đây quy tụ những người thông minh, có óc phán đoán và tư duy vô cùng linh hoạt để vừa nắm bắt thông tin, vừa có trí tưởng tượng phong phú để phán đoán đối phương. Và với những bài kiểm tra đầu vào cũng sẽ luôn là những câu hỏi đòi hỏi sự tư duy, sáng tạo của ứng viên.

Một trong những bài test IQ thú vị của FBI có nội dung như sau: Có một cô gái đang ngồi và bạn có thể nhìn thấy cô ấy. Tuy nhiên, sau khi cô ấy rời đi, bạn vẫn không thể nào ngồi vào chỗ cô ấy được. Tại sao?

Câu hỏi test IQ của FBI: “Tại sao không ngồi được vào chỗ của cô gái?” - Đáp án dễ ợt, người tinh ý 3s đoán ra ngay! - Ảnh 1.

Theo BrightSide

Các ứng viên được quan sát một bức ảnh trước mắt có một cô gái ngồi quay lưng lại trên chiếc ghế băng dài. Trước mặt cô gái là một hồ nước, khung cảnh xung quanh rất bình thường. Nhiều người cô tìm ra điểm đặc biệt để giải quyết câu hỏi này vì nhiều khi điểm mấu chốt rất nhỏ.

Tuy nhiên, đáp án cho câu hỏi này vô cùng đơn giản, nằm ngay trước mắt các ứng viên. Đó chính là: vì cô gái ở trong bức ảnh nên bạn không thể ngồi vào vị trí của cô ấy.

Đáp án vô cùng ngắn gọn, dễ dàng nhưng theo FBI lý giải, đôi khi các vấn đề luôn đơn giản, các ứng viên không chỉ cần biết nhìn xa trông rộng mà còn cần nhìn bao quát sự việc, nắm bắt được từ những điều nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, có nhiều đáp án khác được đưa ra đó là những thứ tương tự như ảnh (tranh, hình vẽ, màn hình ti vi, điện thoại,...) hoặc nếu cô gái ngồi trên đùi của chính bạn thì bạn sẽ không ngồi được vào vị trí đó.

Từ câu hỏi này cũng có thể thấy được, để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống cần một cái nhìn bao quát, đi từ những điều đơn giản đến phức tạp. Nếu một vấn đề đơn giản được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng thì đó mới là thông minh. Sự tính toán, tư duy logic tuy luôn là điều quan trọng nhưng cần được đặt vào đúng vị trí và hoàn cảnh.

Theo Hà Mã

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên