TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu trả lời ứng xử "thay hưởng thụ bằng tận hưởng" đưa Đỗ Mỹ Linh trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2016

29-08-2016 - 21:05 PM | Sống

Câu trả lời ứng xử "thay hưởng thụ bằng tận hưởng" đưa Đỗ Mỹ Linh trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2016

Câu trả lời của người đẹp đến từ Hà Nội được đánh giá là khá tốt, tạo nên sự khác biệt và là "đòn bẩy" giúp cô giành chiến thắng cuối cùng, dù trước đó khá mờ nhạt, không được đánh giá cao.

Tối 28/8, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trở lại với thành phố mang tên Bác sau 14 năm tổ chức. 30 thí sinh từ mọi miền tổ quốc bước vào đêm thi cuối cùng diễn ra lúc 20h, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM. Trái với dự đoán, thí sinh đến từ Hà Nội - Đỗ Mỹ Linh - đã vượt qua nhiều người đẹp để giành vương miện hoa hậu. Á hậu 1 thuộc về Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 2 là Huỳnh Thị Thùy Dung.

Trong phần thi ứng xử, tân hoa hậu đã có câu trả lời nhận khá tốt, được đánh giá cao. Trước câu hỏi “Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng ý với quan điểm này không?”, Mỹ Linh bày tỏ: "Em có băn khoăn một chút hai chữ 'hưởng thụ'. Em muốn thay bằng hai chữ 'tận hưởng'. Khi mình làm việc hết mình thì mình có quyền tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mỗi người".

Ngay khi người đẹp Hà Nội kết thúc phần thi ứng xử, người hâm mộ đã dành cho cô sự hưởng ứng nhiệt tình. Dù không được đánh giá cao trước đó song với câu trả lời khác biệt, Mỹ Linh đã giành được chiến thắng cuối cùng.

Liên lạc với phó giáo sư, tiến sĩ nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái, bà nhận xét, câu trả lời của Mỹ Linh rất thông minh. Tận hưởng khác hẳn hưởng thụ, đó là chủ thể và rất cần cho xã hội hiện đại. Tiến sĩ đánh giá cao sự nhạy bén và xuất sắc khi trả lời câu hỏi ứng xử của tân Hoa hậu.


Đỗ Mỹ Linh cao 1,71 m, nặng 52 kg, số đo 3 vòng: 87-61-94. Cô có lý lịch sạch sẽ, thành tích học tập tốt (sinh viên Đại học Ngoại thương).

Đỗ Mỹ Linh cao 1,71 m, nặng 52 kg, số đo 3 vòng: 87-61-94. Cô có lý lịch sạch sẽ, thành tích học tập tốt (sinh viên Đại học Ngoại thương).

Sau khi đăng quang, Mỹ Linh chia sẻ, cô rất bất ngờ khi khi MC xướng tên ở vị trí Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi không nghĩ bản thân sẽ đăng quang ở ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, người đẹp rất vui khi ban tổ chức và ban giám khảo tin tưởng, giao cho mình trọng trách lớn. Dù chưa có kế hoạch cụ thể sau ngày đăng quang song Mỹ Linh khẳng định, sau những lùm xùm hút thuốc, say xỉn của Hoa hậu 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô sẽ nỗ lực và cố gắng làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu.

Khi bị cho là thua kém hai á hậu về nhan sắc lẫn tài năng, Mỹ Linh cho rằng mỗi người có một thế mạnh riêng. Nếu ban tổ chức chọn cô ở ngôi vị hoa hậu, nghĩa là họ thấy được những ưu điểm nổi bật và hoa hậu tin đó là quyết định đúng đắn. Bản thân Mỹ Linh cũng tự nhận thức phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với sự tin tưởng của ban tổ chức, ban giám khảo.

Trước đó, Đỗ Mỹ Linh cùng 4 thí sinh Phạm Thủy Tiên, Huỳnh Thị Thùy Dung, Đào Thị Hà, Ngô Thanh Thanh Tú đã xuất sắc vượt qua 25 gương mặt khác để bước vào vòng thi ứng xử. Trong khi Phạm Thủy Tiên, Huỳnh Thị Thùy Dung, Ngô Thanh Thanh Tú trả lời khá tốt thì Đào Thị Hà tỏ ra ngập ngừng.

Ngô Thanh Thanh Tú: "Cuộc đời không dài, vậy tại sao phần lớn con người đều không sống an nhàn mà luôn nỗ lực làm việc?".

Trả lời: "Bản chất cuộc sống luôn vận động và phát triển, vì thế cá nhân mỗi con người không thể không lao động. Nếu không lao động mỗi con người sẽ bị tụt lùi, đào thải. Hơn nữa, mỗi người còn có gia đình, xã hội cần phải có trách nhiệm, lao động, cống hiến, làm sao cho xã hội, cho gia đình mình ngày càng tốt đẹp hơn".

Huỳnh Thị Thùy Dung với câu hỏi: "Khởi nghiệp hiện nay được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Theo bạn danh hiệu Hoa hậu có phải cơ hội để mọi người khởi nghiệp hay không?"

Trả lời: "Khi đến với chương trình này, các bạn thí sinh đã vượt qua khó khăn và chính bản thân mình. Vì vậy, có đạt được danh hiệu hay không thì việc bước ra HHVN cũng chính là cơ hội để các bạn thí sinh có thể khởi nghiệp để có thể thành công và chứng tỏ bản thân trong đời sống của mình".


Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016. Á hậu 1 thuộc về Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 2 là Huỳnh Thị Thùy Dung.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016. Á hậu 1 thuộc về Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 2 là Huỳnh Thị Thùy Dung.

Phạm Thủy Tiên với câu hỏi: "Làm sao để trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam có thể hội nhập mà vẫn giữ được vẻ đẹp cho riêng mình?".

Trả lời: "Em nghĩ rằng mọi vấn đề đều có mặt tích cực và tiêu cực, là người con gái Việt Nam sống trong thời đại hội nhập hóa thì chúng ta nên phát huy điều tích cực và giảm thiểu tối đa sự tiêu cực. Cái quan trọng nhất chính là giữ được giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc".

Đào Thị Hà: "Hiện có nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhiều người đẹp đăng quang, nếu trở thành HHVN 1016, bạn làm gì để không bị chìm đi giữa họ?"

Trả lời: "Hiện nay có nhiều cuộc thi người đẹp... Nếu em là người được đăng quang thì đó là điều may mắn em nhận được vì xung quanh tôi có nhiều người mong muốn đạt được vương miện. Nếu trở thành Hoa hậu Việt nam, em là sẽ làm những gì tốt nhất có thể, xứng đáng với những gì ban giám khảo và mọi người mong đợi và trao cho em hôm nay".

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên