MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO dự đoán 10 ngành sẽ phát triển thần tốc khi hết dịch: Cắt tóc, bán thuốc giảm cân, sửa pin điện thoại cũng tranh "slot"?

25-08-2021 - 08:13 AM | Sống

CEO dự đoán 10 ngành sẽ phát triển thần tốc khi hết dịch: Cắt tóc, bán thuốc giảm cân, sửa pin điện thoại cũng tranh "slot"?

Phần lớn netizen đều cho rằng mới đọc thì danh sách này trông cực sai nhưng ngẫm lại cũng... đúng phết.

Có thể nói, dịch Covid-19 thực sự đã ảnh hưởng đến hầu hết khía cạnh của cuộc sống cũng như thay đổi nhiều thói quen của mọi người. Gần như không một ngành nghề, không một công việc nào có thể may mắn đứng ngoài các tác động của đại dịch.

Mới đây, TikToker Nguyễn Trương Tuyến - còn được biết đến với vai trò một doanh nhân, một startup từng xuất hiện trên Shark Tank mùa đầu tiên đã cho ra đời video bám theo câu chuyện này và nhận được kha khá sự chú ý. TikToker này đã dự đoán Top 10 ngành sẽ phát triển thần tốc sau dịch Covid-19.

TikToker dự đoán Top 10 ngành sẽ phát triển thần tốc sau dịch Covid (Nguồn: @nguyentruongtuyen)

Các ngành nghề cụ thể bao gồm:

1. Ngành vận tải hàng không

2. Ngành dịch vụ cầm đồ

3. Ngành du lịch nghỉ dưỡng

4. Ngành cắt tóc

5. Ngành làm bảng hiệu quảng cáo

6. Ngành cho vay tiền

7. Ngành thay pin điện thoại di động

8. Ngành bán bia

9. Ngành bán thuốc giảm cân

10. Ngành sửa chữa điện lạnh

CEO dự đoán 10 ngành sẽ phát triển thần tốc khi hết dịch: Cắt tóc, bán thuốc giảm cân, sửa pin điện thoại cũng tranh slot? - Ảnh 2.
CEO dự đoán 10 ngành sẽ phát triển thần tốc khi hết dịch: Cắt tóc, bán thuốc giảm cân, sửa pin điện thoại cũng tranh slot? - Ảnh 3.

CEO này đã liệt kê hàng loạt các ngành nghề nghe khá hài hước

Ngoài những ngành to tát có thể lý giải được như "vận tải hàng không" hay "du lịch nghỉ dưỡng", danh sách này còn xuất hiện cả các ngành như "bán thuốc giảm cân", "làm bảng hiệu quảng cáo", "sửa chữa điện lạnh", "cắt tóc"...

Tuy nhiên, do đây chỉ là dự đoán mang tính cá nhân chứ không phải do tổ chức uy tín thống kê, nghiên cứu gì nên phần lớn netizen chỉ coi cho vui. Không những thế, vì dù sao ở nhà cũng rảnh nên bên dưới phần bình luận, nhiều dân mạng còn mở hội đoán lý do vì sao các ngành lạ như kể trên lại xuất hiện trong danh sách nữa.

- Haha, cái làm bảng hiệu quảng cáo chắc là vì dịch khó khăn, nhiều nơi không kinh doanh nổi nên sau dịch sẽ chuyển nhượng, đổi chủ hoặc đổi bán cái khác nên cần thay biển đây mà.

- Cái cắt tóc đúng 100% nha. Huhu, chán ngấy cảnh tự cắt tóc ở nhà rồi.

- Ở nhà chỉ ăn với ăn thì sau dịch cần thuốc giảm cân là đúng rồi. Đúng hài.

- Mặt bác này nghiêm túc nên em tưởng bác nghiên cứu mấy cái vĩ mô, nhưng kết quả toàn mấy ngành nghe hài gì đâu. Khoản thay pin điện thoại chắc vì ai cũng xài 24/24 nên nhanh hao pin đúng không cả nhà?

- Em đoán vụ sửa chữa điện lạnh là do ở nhà bật điều hòa máy lạnh nhiều, nhanh bẩn, sau dịch cần vệ sinh gấp.

- Anh kể thiếu mấy ngành bán bún riêu, bún bò, cơm sườn, ốc, gà rán... rồi.

- Mấy cái này coi cho vui thôi mấy bạn, đừng nghiêm túc quá.

Ảnh: Tổng hợp

Theo M416

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên