MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào

30-11-2022 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào

Vừa qua, Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc đã chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp người Việt Nam/người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc gửi tiền về Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng.

Ông John Sung, CEO GME Remittance thông tin: Thống kê năm 2022 của văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc, dân số Việt Nam tại Hàn Quốc đạt 250.000 người, trở thành nước có dân số nước ngoài lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Zalo là ứng dụng hàng đầu và được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Đóng vai trò là cầu nối thông tin liên lạc phổ biến của người Việt nên có thể là công cụ tốt nhất để GME triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế vì mọi người có thể truy cập dễ dàng trong các hoạt động hàng ngày.

Triển khai trên Zalo, GME Remittance mong muốn cung cấp dịch vụ tiện ích và nhanh chóng hơn cho 250.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

"Với việc triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo, chúng tôi tin rằng tất cả người Việt Nam tại Hàn Quốc đều có thể gửi tiền về nước dễ dàng như khi chat. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng hơn cho tất cả kiều bào tại Hàn Quốc", ông John Sung nhấn mạnh.

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào - Ảnh 1.

Ông John Sung, CEO GME Remittance phát biểu tại buổi lễ ra mắt dịch vụ. Ảnh Nguyên Thảo.

Ứng dụng Zalo hiện có hơn 73 triệu người sử dụng. Bên cạnh nhu cầu nhắn tin, liên lạc, trên Zalo người dân Việt Nam có thể có thể thực hiện nhiều dịch vụ như: Làm các thủ tục hành chính trực tuyến, theo dõi tin tức, dự báo thời tiết, tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu lịch cắt điện, thông tin tiền điện nước,... Hiện có khoảng 10.000 đối tác là các cơ quan nhà nước, đơn vị cung cấp dịch vụ công đang hoạt động trên Zalo.

Trong khi đó, Hàn Quốc là một trong 3 quốc gia ngoài Việt Nam có tỉ lệ người sử dụng Zalo cao nhất. Thông qua việc là công cụ cho các đối tác quốc tế như GME triển khai dịch vụ, Zalo hi vọng mang đến cho người Việt những tiện ích thiết thực. Đặc biệt là đối với người dùng Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Kim Xuyến - Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo - cho biết, tận dụng những năng lực về công nghệ, Zalo sẽ liên tục đầu tư để phát triển các công cụ nhằm hỗ trợ các bên thứ 3 trong quá trình chuyển đổi số cũng như triển khai dịch vụ trên Zalo dễ dàng, nhanh chóng.

"Chúng tôi đánh giá cao sự nhạy bén của GME Remittance khi nắm bắt nhu cầu và tận dụng các xu hướng công nghệ mới, đặc biệt là những nỗ lực của GME Remittance trong việc xây dựng dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên ứng dụng Zalo. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một tiện ích thiết thực cho người dùng Zalo", bà Kim Xuyến bày tỏ.

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào - Ảnh 2.

Thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi. Ảnh: Nguyên Thảo.

Có thể thấy, dịch vụ chuyển tiền quốc tế của GME trong khung chat Zalo đã đáp ứng nhu cầu vừa nhắn tin trò chuyện với người thân, vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền trên một cửa sổ màn hình.

Cũng theo ông John Sung, việc chuyển tiền ngay trong khung chat Zalo giúp tiết giảm tối đa các thao tác cần phải thực hiện. Từ đó, giúp cho những người lớn tuổi, những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng khi muốn chuyển, nhận tiền. Với dịch vụ này, tất cả người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn.

"Đây là dịch vụ lần đầu tiên tại Hàn Quốc có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế trong khi trò chuyện. Trong tương lai, GME mong muốn mở rộng dịch vụ không chỉ cho người Việt Nam tại Hàn Quốc mà cho tất cả người Việt Nam ở nước ngoài để họ có thể gửi tiền ngay trên Zalo từ khắp nơi trên thế giới", ông John Sung kỳ vọng.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích:

Đối với người muốn chuyển tiền:

B1: Trong khung chat Zalo, người dùng nhấp vào biểu tượng "..." trên thanh công cụ, góc phải màn hình và chọn icon "Chuyển tiền".

B2: Chọn GME, sau đó đăng nhập lần đầu (hoặc đăng ký tài khoản mới).

B3: Điền các thông tin liên quan gồm: Số tiền cần chuyển, lý do chuyển tiền và mối quan hệ với người nhận.

B4: Chọn "Xác nhận và gửi tiền", sau đó nhập OTP là hoàn tất (OTP gửi về số điện thoại đăng ký GME).

Sau đó, thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi.

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào - Ảnh 3.

Đối với người nhận tiền:

B1: Người nhận sẽ nhận được thông báo từ Zalo, chọn "Nhận tiền";

B2: Sau đó người nhận chỉ cần nhập thông tin ngân hàng tại Việt Nam;

B3: Chọn "Xác nhận" là có thể nhận tiền ngay.

CEO GME Remittance: Triển khai dịch vụ chuyển tiền trên Zalo phục vụ kiều bào - Ảnh 4.

Ánh Dương

Tổ quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên