TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ nhà máy lọc dầu Long Sơn 5 tỷ USD: Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên cao nhất!

05-04-2021 - 14:29 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chủ nhà máy lọc dầu Long Sơn 5 tỷ USD: Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên cao nhất!

Việc địa phương hóa hoạt động sản xuất tại khu vực ASEAN đang trở thành xu hướng hiện nay. Theo CEO Siam Cement Group, Việt Nam sẽ là ưu tiên cao nhất của doanh nghiệp này trong vài năm tới.

Trao đổi với tờ Nikkei Asia, ông Roongrote Rangsiyopash, CEO của Siam Cement Group (SCG) nhấn mạnh, thời gian tới Siam Cement sẽ tập trung vào thị trường Đông Nam Á. "Ngoại trừ thị trường Thái Lan, tôi dự đoán tăng trưởng các quốc gia khu vực ASEAN sẽ tiếp tục cao, đặc biệt khi hầu hết các nước này đều thành công trong công cuộc chống lại Covid-19".

Chủ nhà máy lọc dầu Long Sơn 5 tỷ USD: Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên cao nhất! - Ảnh 1.

CEO SCG Roongrote Rangsiyopash

Đại diện SCG chia sẻ: "Việc địa phương hóa hoạt động sản xuất tại khu vực này đang trở thành xu hướng hiện nay. Đặc biệt, Việt Nam sẽ là ưu tiên cao nhất của chúng tôi trong vài năm tới". Hiện nay, SCG có nhiều dự án đang trong quá trình triển khai.

Một trong số những dự án lớn của hãng là khu phức hợp sản xuất hóa chất ở phía bắc Việt Nam. "Dự án này may mắn đã không bị tác động do đại dịch Covid-19". Ngoài ra, SCG cũng có một dự án trọng điểm ở miền Nam là dự án lọc dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu - tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD). SCG ước tính, doanh thu của hãng tại Đông Nam Á sẽ tăng từ 26% lên 35%, nếu dự án này đi vào hoạt động.

CEO Roongrote Rangsiyopash cho hay, Indonesia có thể sẽ là thị trường thứ 2 SCG chú trọng hơn trong thời gian tới. Nikkei Asia nêu rõ, lợi nhuận ròng của SCG đã tăng thêm 7% hồi năm ngoái, song tổng doanh thu cũng giảm ở mức tương tự. 

SCG ước tính, mảng kinh doanh xi măng sẽ cần thêm thời gian để hồi phục so với lĩnh vực hóa chất hay bao bì sản phẩm. "Hóa chất chiếm khoảng một nửa hoạt động kinh doanh của SCG. Vật liệu xây dựng xi măng chiếm khoảng 30%. Còn lại, lĩnh vực mới là bao bì chiếm khoảng 20%", ông Roongrote Rangsiyopash lý giải.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên