TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Leflair lần đầu lên tiếng: Chưa trở về Việt Nam vì Covid-19 chứ không phải trốn tránh, hứa hẹn gây dựng công ty mới tại đây

04-08-2020 - 17:16 PM | Doanh nghiệp

CEO Leflair lần đầu lên tiếng: Chưa trở về Việt Nam vì Covid-19 chứ không phải trốn tránh, hứa hẹn gây dựng công ty mới tại đây

Lần đầu tiên chính thức lên tiếng sau lùm xùm phá sản, CEO Loic Gautier cho biết sẽ nhanh chóng trở về Việt Nam khi được quyền nhập cảnh, đồng thời liên hệ với các bên để giải quyết sự việc.

Mới đây, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn thương mại điện tử Leflair đã lần đầu tiên chính thức xuất hiện và lên tiếng sau nhiều ồn ào về vụ việc phá sản startup của mình.

Trực tiếp trả lời phỏng vấn tại một tọa đàm do Vietcetera tổ chức, anh Loic Gautier cho biết hiện đang ở cùng gia đình tại Pháp. Sau khi tuyên bố phá sản, anh trở về đây để thăm gia đình và muốn có thời gian phục hồi bên những người thân yêu.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng vị CEO không trở lại Việt Nam vì muốn trốn tránh các nhà cung cấp cũng như trì hoãn giải quyết những vấn đề liên quan, tuy nhiên Loic khẳng định: “Tôi muốn nói rõ rằng tôi rời Việt Nam để có thể gặp gia đình. Có những cáo buộc rằng tôi không quay lại Việt Nam vì Leflair đang bị điều tra, nhưng thực ra chỉ là vì Covid-19. Hiện tai biên giới đang đóng cửa, không có người ngoại quốc nào có thể nhập cảnh cho đến tháng 9, hoặc thậm chí đến cuối năm. Vậy nên, ngay khi tôi được quyền nhập cảnh, tôi sẽ quay trở lại.”

Loic cho biết ngay sau khi trở lại sẽ liên lạc với những bên đang xử lý vụ việc, luật sư, tòa án và thậm chí cả cảnh sát. Vị CEO cũng thông báo rằng Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh đã vừa chấp thuận tuyên bố phá sản của Leflair, không hề có trục trặc như truyền thông đã nói.

Đồng thời, vị co-founder còn lại là Pierre-Antoine Brun hiện tại vẫn đang ở Việt Nam, không hề bị cảnh sát bắt giữ, dù thực tế là đang có một cuộc điều tra diễn ra. Loic thừa nhận rằng dù có nhiều người tức giận và cáo buộc công ty vì việc Leflair phá sản đã khiến họ rơi vào tình cảnh khó khăn tài chính nhưng anh tin rằng cuộc điều tra sẽ diễn ra công bằng, tòa án sẽ xem xét vấn đề và đưa ra quyết định.

 CEO Leflair lần đầu lên tiếng: Chưa trở về Việt Nam vì Covid-19 chứ không phải trốn tránh, hứa hẹn gây dựng công ty mới tại đây  - Ảnh 1.

CEO Leflair - Loic Gautier.

CEO Loic cũng bày tỏ tình yêu với đất nước Việt Nam, coi đây như quê hương thứ hai của mình vì đã sinh sống tại đây rất lâu, thậm chí có con và gặp người bạn đời của mình. Anh vẫn tin tưởng vào tiềm năng tại thị trường này và mong muốn được quay lại với một khởi đầu mới.

“Việt Nam vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, tôi vẫn tin tưởng vào tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam giống như ngày đầu tôi đến đây lập nghiệp nhưng có thể là tìm hướng đi mới. Đây chắc chắn không phải công ty cuối cùng mà tôi sẽ gây dựng ở Việt Nam.”

Trước đó, vào đầu tháng 2 vừa qua, startup thương mại điện tử thời trang hàng hiệu Leflair bất ngờ thông báo đến nhà cung cấp cũng như khách hàng về việc sẽ đóng cửa trang thương mại điện tử tại Việt Nam sau 4 năm hoạt động vì chịu "áp lực nguồn vốn" và "áp lực mục tiêu tạo lợi nhuận" ngày càng lớn. Kéo theo đó là hàng loạt lùm xùm, cáo buộc công ty này "ôm nợ" 500 nhà cung cấp. Đến nay, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Theo T.D

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên