MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO VinFast toàn cầu: Sẽ mở 60 showroom, xây dựng cơ sở sản xuất ở Mỹ

CEO VinFast toàn cầu: Sẽ mở 60 showroom, xây dựng cơ sở sản xuất ở Mỹ

Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, ông Michael Lohscheller cho biết, VinFast hiện có văn phòng tại California và dự kiến sẽ khánh thành 60 showroom trên khắp nước Mỹ vào năm 2022.

Reuters đưa tin, Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, ông Michael Lohscheller cho biết, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại thị trường Mỹ đối với các mẫu SUV chạy điện VF e35 và e36 vào nửa đầu năm 2022. Đồng thời, hãng dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm nay.

"Vẫn còn sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán về doanh số bán hàng, nhưng VinFast sẽ trình làng hai mẫu xe EV mới nhất là VF e35 và VF e36 tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vào tháng 11 này, đánh dấu sự ra mắt chính thức của VinFast tại thị trường Mỹ", ông Michael Lohscheller cho hay.

Ông Lohscheller từng giữ vị trí Giám đốc điều hành Volkswagen và Opel và mới được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc toàn cầu VinFast hồi tháng 7. Ông cho biết, công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao những chiếc xe điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào tháng 12.

Vị CEO VinFast toàn cầu chia sẻ, VinFast hiện có văn phòng tại California và dự kiến sẽ khánh thành 60 showroom trên khắp nước Mỹ vào năm 2022.

Hãng xe Việt sở hữu tham vọng lớn khi tiến ra thị trường quốc tế, cụ thể là Mỹ và châu Âu trong năm tới, có thể cạnh tranh với Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng như các nhà sản xuất ô tô khác.

Được thành lập từ năm 2017, VinFast hướng đến mục tiêu cạnh tranh về cả kích thước cũng như giá bán xe. Các phương tiện của nhà sản xuất ô tô Việt cũng đi kèm với chương trình cho thuê pin. Nghĩa là, chi phí pin sẽ không được tính trong mức giá cuối cùng.

Hiện, VinFast đang lên kế hoạch thực hiện các hoạt động bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Trả lời Reuters, ông Lohscheller hé lộ, công ty sẽ cân nhắc đến khả năng xây dựng một cơ sở sản xuất tại Mỹ. 

Bên cạnh đó, VinFast cũng đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu trong năm 2022 là 15.000 xe, giảm so với mục tiêu trước đó là 56.000 do cuộc khủng hoảng chip. Đồng thời, nhằm hỗ trợ cho mục tiêu phát triển doanh nghiệp, VinFast cũng quan tâm đến việc niêm yết tại thị trường Mỹ. 

"VinFast có kế hoạch IPO ở Mỹ, nhưng thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin vào một thời điểm thích hợp trong tương lai", ông Lohscheller thông tin.

Tham khảo: Reuters

Giang Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên