TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cha đẻ của sữa đậu nành Vinasoy lên sàn, TTCK có thêm hàng chục người giàu trăm tỷ

13-12-2016 - 19:00 PM | Thị trường chứng khoán

Cha đẻ của sữa đậu nành Vinasoy lên sàn, TTCK có thêm hàng chục người giàu trăm tỷ

Nhiều người trong ban lãnh đạo Đường Quảng Ngãi sở hữu lượng lớn cổ phiếu QNS. Khi cổ phiếu này giao dịch trên UPCOM, giá trị cổ phiếu họ sở hữu lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày 20/12 tới đây, thị trường chứng khoán lại đón thêm một doanh nghiệp ngành FMCG: Đường Quảng Ngãi (mã chứng khoán QNS) lên giao dịch trên UPCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 80.000 đồng/cổ phần.

Đường Quảng Ngãi được biết đến là doanh nghiệp chiếm 85% thị phần trong phân khúc sữa đậu nành có thương hiệu. Mảng sữa đậu nành đóng góp khoảng 64% lợi nhuận trước thuế của QNS trong 9 tháng đầu năm 2016. Đường Quảng Ngãi cũng là doanh nghiệp sở hữu một trong những diện tích trồng mía lớn nhất Việt Nam, sở hữu thương hiệu bia phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ngãi…Ngoài ra, công ty còn có mảng nước khoáng và bánh kẹo.

Đường Quảng Ngãi nổi tiếng với hai thương hiệu trong ngành sữa đậu nành là Fami và Vinasoy. Fami chiếm 96% sản lượng bán ra. Vinasoy là thương hiệu cao cấp hơn Fami. Công ty hiện có 150 nhà phân phối và khoảng 150.000 điểm bán lẻ. Hình thức bán lẻ hiện đại (như siêu thị) chỉ đóng góp một phần nhỏ doanh thu.

Cùng với những tiềm năng lớn mà Đường Quảng Ngãi đang sở hữu, những người may mắn sở hữu cổ phiếu QNS của công ty cũng sắp sửa bước chân vào top những người giàu sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng trên thị trường chứng khoán khi cổ phiếu QNS dự kiến giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 80.000 đồng/cổ phiếu tương đương vốn hóa khoảng 12.600 tỷ đồng.

Đáng chú ý là có vợ chồng ông Võ Thành Đàng là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đường Quãng Ngãi sở hữu khối tài sản hơn 1.000 tỷ đồng khi công ty lên UPCOM.


Số liệu chưa tính lượng cổ phiếu ESOP công ty phát hành hồi tháng 7 cho các cá nhân nêu trên (nếu có)

Số liệu chưa tính lượng cổ phiếu ESOP công ty phát hành hồi tháng 7 cho các cá nhân nêu trên (nếu có)

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên