TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn

07-02-2021 - 20:23 PM | Sống

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn

Bỏ lại cuộc sống tiện nghi nơi thành phố để về quê trồng rau, nuôi gà không phải là quyết định dễ dàng với bất kỳ ai.

Phú Quí là một chàng trai 25 tuổi, đang làm kinh doanh tự do. Cách đây một năm, anh đã có một quyết định mà nhiều người cho là mạo hiểm: bỏ phố thị để về quê tìm công việc mới và sinh sống.

Nơi mà chàng trai 25 tuổi chọn để an cư lạc nghiệp là huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Trước đó vào năm 2017, anh đã mua một mảnh đất ở đây với mục đích đầu tư, khi nơi này còn chưa có ai sinh sống.

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 1.

Phú Quí (25 tuổi) - chủ nhân căn nhà ở Tây Ninh. (Ảnh: NVCC)

2 năm sau đó, Phú Quí rơi vào bế tắc khi công việc, gia đình, sự nghiệp và tình yêu đều không như ý. Tự nhận là người hay làm theo cảm tính, chàng trai đã khiến nhiều người ngạc nhiên về lựa chọn của mình.

"Sau khi cảm thấy Sài Gòn ngột ngạt và bon chen quá thì trong 1 tháng mình quyết định về quê và cất nhà. Lúc đó mẹ anh và gia đình đều bất ngờ", chàng trai chia sẻ.

Do không lên kế hoạch từ trước, Phú Quí gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình xây nhà. Đầu tiên, anh phải sửa lại con đường đất đầy sỏi đá để xe chở vật tư có thể vào được. Trời mưa liên tục nên đất ngập nước, khiến công trình này giậm chân tại chỗ gần 2 tháng.

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 2.

Vì xây nhà vào mua mưa, công trình phải tạm ngừng 2 tháng và chỉ có thể tiếp tục khi Tết đã cận kề. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 3.

Vào 22 Tết, công trình đã bắt đầu thành hình. Phú Quí cho biết, thợ xây phải làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm để kịp hoàn thành ngôi nhà trước Tết. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 4.

28 Tết, ngôi nhà sơ bộ đã hoàn thành. Phú Quí khuyên mọi người không nên xây dựng cận Tết để tránh mệt mỏi. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 5.

Thành quả ngôi nhà vào sáng 30 Tết. (Ảnh: NVCC)

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ngôi nhà cũng hoàn thành vào đúng ngày 30 Tết, vừa kịp để gia đình dọn đồ vào ở và đón giao thừa. Phú Quí cho biết, mọi ngóc ngách trong nhà đều được anh tự tay lên ý tưởng thiết kế theo sở thích và giao cho bên thi công hoàn thiện. Chi phí xây dựng công trình này là khoảng 2 tỷ VNĐ.

Ngôi nhà rộng 147m2, được xây dựng trên mảnh đất rộng 840m2. Không gian sinh hoạt gồm 1 sảnh, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh. Bên ngoài, chàng trai 25 tuổi còn cho xây 1 bể bơi rộng 30m2.

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 6.

Phòng khách rộng rãi, với view nhìn thẳng ra bề bơi và rặng trúc bên ngoài. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 7.

Ngôi nhà nhìn từ phòng khách (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 8.

Không gian bếp trong ngôi nhà. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 9.

Phòng ngủ được trang trí bằng gam màu trang nhã tạo cảm giác yên bình. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 10.

Kệ sen đá này là nơi Phú Quí yêu thích nhất trong nhà. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 11.

Khu vực phòng thờ nghiêm trang và tĩnh tại. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 12.

Phú Quí chú ý tới từng tiểu tiết trong nhà (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh không gian sống, Phú Quí còn bỏ rất nhiều tâm huyết để chăm chút cho các khu vườn trong nhà. Suốt 1 năm qua, anh không ngừng sưu tầm và ươm mầm các giống hoa, rau củ và cây ăn trái để thỏa mãn niềm đam mê hòa mình với thiên nhiên.

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 13.

Mảnh vườn với đủ loại hoa và cây mà Phú Quí cất công trồng và chăm sóc sau 1 năm. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 14.

Màu xanh của lá, màu vàng và tím của hoa càng khiến khu vườn thêm sinh động (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 15.

Ở hai bên lối đi, anh có đặt thêm nhiều cây hoa giấy đủ màu sắc rực rõ. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 16.

Một góc nhỏ trồng cây xương rồng của gia chủ (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 17.

(Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 18.

Phú Quí cho trồng một hồ sen phía trước phòng thờ (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 19.

Đây là nơi mà chàng trai 25 tuổi đánh giá là "góc view triệu USD". (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 20.

Toàn cảnh phía trước phòng thờ. Rặng trúc có chức năng che chắn, tạo vẻ kín đáo và thanh tịnh cho không gian thờ cúng. (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 21.

Bể bơi phía trước rặng tre là nơi thư giãn của gia chủ (Ảnh: NVCC)

Cuộc sống nơi thôn quê dĩ nhiên không thể nào đầy đủ và tiện nghi như thành phố, nhưng điều đó cũng chẳng khiến Phú Quí bận tâm. Bản thân anh đã xác định rằng mình không thể ăn uống, chi tiêu, tiệc tùng hay mua đồ hiệu như hồi còn ở Sài Gòn.

"Tất cả mình đều tiết chế lại. Thu nhập lúc này của mình chỉ bằng 1/10 lúc trước nhưng bù lại, mình luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và an yên", chàng trai 25 tuổi tâm sự.

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 22.

"Mình dành phần lớn thời gian trong ngày để ở bên gia đình, nấu ăn, chăm sóc nhà cửa và vườn tược, ngồi thiền... Mình luôn tiết kiệm một phần nhỏ thu nhập để đầu tư và làm mới ngôi nhà, mua thêm hoa, trồng cây, lập giàn....".

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 23.

Góc nhỏ trồng rau của Phú Quí (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 24.

Khu vườn cung cấp một lượng rau củ không nhỏ cho gia đình (Ảnh: NVCC)

Chàng trai 25 tuổi bỏ phố thị về quê xây nhà, nuôi gà và trồng rau, thành quả sau 1 năm ai nhìn cũng khen: Thu nhập ít đi nhưng hạnh phúc và an yên hơn - Ảnh 25.

Đàn gà được nuôi ở khoảng sân sau (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, Phú Quí rất hài lòng với cuộc sống mới ở quê nhà Tây Ninh. Ngoài công việc kinh doanh chính, anh còn đi tìm bình yên trong những thú vui nhỏ nhặt như trồng rau, nuôi gà,...

"Được tự tay làm nên ngôi nhà mình, trang trí hoa cỏ và cây cối theo sở thích cá nhân, sống trong không gian mình thích là một điều hạnh phúc. Mình luôn trân trọng và biết ơn mọi thứ xung quanh", anh chia sẻ.

Ngọc Hà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên