MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai 30 tuổi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư 200 triệu chỉ sau 2 năm sở hữu 2 tỷ đồng: "Đặt quân cờ chính xác!"

30-07-2021 - 14:11 PM | Sống

Chàng trai 30 tuổi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư 200 triệu chỉ sau 2 năm sở hữu 2 tỷ đồng: "Đặt quân cờ chính xác!"

Muốn trở thành một người đàn ông thành công, "lì đòn" là phẩm chất không thể thiếu. Bạn ngã ở đâu, nhất định phải tự mình đứng lên ở đó, đừng chờ người khác tới đỡ, có như thế mới sớm hoàn thành được hoài bão...

Thời gian gần đây, cậu bạn thân đột nhiên nhắn cho tôi hỏi rằng:

"Có tin từ 200 triệu chỉ sau 2 năm đầu tư đã lời thành 2 tỷ không?"

Tôi mới cười đáp: "Dĩ nhiên là tin, vì ngày nay người tài giỏi rất nhiều, việc gì cũng có thể xảy ra."

Thế là cậu ấy chia sẻ với tôi về hành trình làm giàu của bạn mình.

Anh bạn này tên Thế Minh, là bạn cấp hai của bạn tôi. Năm 2015, Minh đã dùng hết 200 triệu tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng một khoản để đầu tư vào bất động sản.

Dự định ban đầu của anh ấy là "mua đi bán lại", nghĩa là vừa mua được nhà, hoàn tất sổ đỏ và có giấy tờ hợp lệ xong, anh ta sẽ đăng lên bán lại cho người khác.

Lúc đó ai cũng trách Minh sao mà to gan quá, ngay cả bạn gái anh ấy cũng vì chuyện này mà cãi nhau rất nhiều lần.

Nhưng vì còn trẻ, Minh muốn thử đầu tư, làm theo ý mình một lần xem sao. Ngôi nhà này tuy từng có người ở qua nhưng vẫn còn rất mới, tuy không có vị trí đắc địa nhưng giá cả rẻ hơn nhiều so với các căn khác ở trung tâm thành phố.

Minh thầm nghĩ: "Chỉ cần bản thân có thể duy trì căn nhà này tươm tất, sạch sẽ thêm vài năm. Khi dân định cư khu này ngày càng đông, chắc chắn điều kiện vật chất ở đây sẽ phát triển hơn, chỉ cần chính phủ hay các nhà từ thiện phát hiện và xây thêm trường, bệnh viện,... ở đây.

Vậy dân thành phố, những người có nhiều tiền và đang muốn mua nhà yên tĩnh ở quê sẽ chọn nhà mình. Như vậy giá nhà chắc chắn sẽ nâng cao rất nhiều."

Ý tưởng của mình rất hay, nhưng hiện thực lúc nào cũng tàn khốc hơn thế!

Minh chưa kịp duy trì nhà đến 2, 3 năm; chưa chờ kịp đến tin đô thị hóa vùng này thì đã có tin nhắn từ ngân hàng gửi tới liên tục.

Hai năm đầu, Minh cho người ta thuê nhà, nhưng vì ở quê kinh tế khó khăn, người ta thấy giá nhà cao lại không dám mướn mà rủ nhau ở trọ những khu rẻ hơn, gần công ty, xí nghiệp mình làm cho đỡ tốn tiền xăng.

Thế là Minh lại phải hạ giá tiền thuê nhà xuống. Tuy cũng có người thuê, nhưng hiếm ai ở bền, người mướn cao lắm được gần 10 tháng lại chuyển đi...

Minh không đủ tiền trả nợ đã vay từ ngân hàng. Bởi vì đến hạn nhiều lần vẫn chưa trả đủ, ngân hàng ra thông báo đòi siết nhà. Minh bối rối và nóng nảy, đành bán lỗ cho họ hàng của người chủ cũ sinh sống gần đó. Bởi vì người này có con trai sắp kết hôn, đang tìm nhà mới cho nó.

Lời chưa thấy đâu mà trước mắt đã lỗ hết 300 triệu, Minh cầm hết số tiền bán nhà trả một phần nợ cho ngân hàng. Sau đó chuyển lên thành phố làm tài chính.

Nhờ ăn uống tiết kiệm, ở cùng trọ với đồng nghiệp, nên 3 năm sau Minh đã tích lũy được kha khá, trả hết nợ cho ngân hàng.

Đến năm 2018, trong một lần đi công tác về miền Tây, Minh phát hiện ở đây có mảnh đất rất rẻ, lại hợp cho việc mở chợ. Khu dân cư ở đây đông đúc, nhưng mỗi lần muốn đi chợ lại phải chạy ra thị trấn rất xa...

Vì thế, Minh đã quyết định mua lại nó!

Chàng trai 30 tuổi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư 200 triệu chỉ sau 2 năm sở hữu 2 tỷ đồng: Đặt quân cờ chính xác! - Ảnh 1.

Thất bại một lần thì đã sao? Người ta phỏng vấn rớt mấy chục lần, thất bại mấy trăm lần vẫn chưa nản, chẳng lẽ anh ta lại có thể vì một lần đầu tư lỗ mà buông tay?

Nghĩ như vậy, lần này Minh quyết tâm tìm hiểu sâu hơn về môi trường xung quanh.

Sau khi mua xong, Minh liên hệ với chính quyền và thông báo với người dân về việc cho thuê đất mở chợ ở đó. Số tiền thu được không nhiều, nhưng cũng rủng rỉnh chạy vào túi anh mỗi tháng.

Đến tháng 5 năm ngoái, một nhà đầu tư nước ngoài về khảo sát thị trường, thấy mảnh đất đó rộng rãi, thích hợp cho việc xây bệnh viện nên đã ngỏ ý muốn mua lại.

Họ trả giá 2 tỷ khiến Minh vô cùng bất ngờ. Họ có một yêu cầu là mong Minh có thể giúp đỡ chỉ dẫn nơi mua được vật liệu xây dựng chất lượng cũng như những thợ xây có tâm ở khu này. Kiến trúc sư thì họ đã tuyển đủ, nhân công bên dưới thì cần người địa phương phụ việc, vừa đẩy nhanh tốc độ, vừa tạo điều kiện cho người dân ở đây có công ăn việc làm...

Nếu là bạn, làm ăn thất bại rồi, bạn vẫn còn dám đứng lên và đi tiếp hay không?

Thực ra cái khó của người kinh doanh chính là phải đặt "quân cờ" ở đâu cho chính xác. Muốn đạt được điều này, họ phải thông qua kinh nghiệm thực chiến từ những lần sai lầm và thất bại để nâng cao tầm nhìn của mình.

Có tầm nhìn xa rồi, họ còn phải có đức tính "lì đòn", nghĩa là dám chịu thử thách và không ngại thua cuộc.

Bạn ngã ở đâu, nhất định phải tự mình đứng lên ở đó, đừng chờ người khác tới đỡ, có như thế mới đủ điều kiện thành công được!

Theo Empathy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên