MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy trung tâm thương mại ở Gia Lai, thiệt hại nhiều tỷ đồng

06-02-2017 - 10:04 AM | Xã hội

Cháy trung tâm thương mại ở Gia Lai, thiệt hại nhiều tỷ đồng

Nhiều ki ốt, sạp hàng của tiểu thương đang kinh doanh tại trung tâm thương mại H.Kon Chro (Gia Lai) bị cháy rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Sáng nay (6.2), ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng Huyện Kông Chro cho biết, đến khoảng 7h sáng, vụ cháy lớn tại Trung tâm thương mại huyện mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy tuy không có thiệt hại về người nhưng qua thống kê sơ bộ, ước tính thiệt hại tài sản trên 1 tỷ đồng.

Trước đó, khoảng 0h39 ngày 6.2, ngọn lửa bùng phát từ ki ốt 36 của ông Nguyễn Văn Sáu (kinh doanh áo quần, mỹ phẩm) rồi lan sang các quầy hàng lân cận, tạo nên vụ cháy trên diện rộng. Hậu quả, làm 11 ki-ốt và 47 sạp hàng bị cháy rụi.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Ông Luật cho biết, sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện đã đến hiện trường chỉ đạo dập lửa, giúp đỡ người dân di chuyển hàng hóa và cách ly vùng cháy. Đồng thời, liên lạc với lực lượng Cảnh sát PCCC thị xã An Khê và Ayun Pa hỗ trợ dập lửa. Đến 3h30, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế và đến 7h vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Kông Chro là huyện nghèo nhất của tỉnh Gia Lai. Việc cháy chợ gây khó khăn lớn cho các tiểu thương. Bước đầu, huyện đã lên phương án sắp xếp, đồng thời rà soát lại thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho các hộ có quầy hàng bị cháy.

Theo Lê Kiến

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên