“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi
Đến xóm khô đầu nguồn sông Hậu ở xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang) mùa này mới thấy hết sự vất vả của những con người sống bằng nghề xẻ cá.
- 04-07-201715 ngày tới phải công bố về hải sản tầng đáy biển miền Trung
- 25-05-2017Cảnh báo dị ứng và ngộ độc hải sản
- 14-05-2017Vụ hải sản chết bất thường: Một số chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép
Nằm phía sau những lớp nhà của con đường liên xã, bên bờ sông Hậu và sát bên biên giới Việt Nam – Campuchia, xóm khô Khánh An nổi tiếng với đặc sản khô cá bổi, cá lóc nhờ rẻ mà ngon.
Dưới đây là những hình ảnh chế biến đặc sản khô mùa nước nổi khiến không ít người phải "chết thèm".
Cá được làm sạch và xẻ ra để ướp muối
Sau đó là ướp các loại gia vị đặc trưng cho từng loại khô
Khô được di chuyển đến giàn phơi bằng chiếc bè tự chế trong mùa nước nổi
Khô ở đây chủ yếu phơi một nắng rồi bán cho khách hàng tại địa phương
Hai loại khô chủ yếu ở khu vực này là cá bổi và cá lóc
Đến xóm khô Khánh An mùa này mới thấy hết sự vất vả của người dân địa phương
Không khó để bắt gặp những xe chở khô đi bán rong trong các xóm ấp ở miền biên giới
Giá thị trường của khô cá lóc phơi 1 nắng ở đây dao động từ 50.000-150.000 đồng/kg, tùy theo mùa
Còn giá khô cá bổi thì dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại và tùy mùa
Thương lái đến hỏi mua số lượng lớn để bán sang địa phương khác
Người lao động