MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi 21 tỷ cho con gái theo học ngành múa, người mẹ sững sờ khi nghe được 1 sự thật từ con

07-08-2021 - 20:48 PM | Sống

Người mẹ không ngại chi ra số tiền lớn để con gái có thể trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp.

Mới đây Trong một chương trình truyền hình về giáo dục tại Trung Quốc, một người mẹ đến từ Trịnh Châu đã tiết lộ về số tiền khủng để đầu tư cho con gái theo học ngành múa.

Chi 21 tỷ cho con gái theo học ngành múa, người mẹ sững sờ khi nghe được 1 sự thật từ con - Ảnh 1.

Ngay từ 3 tuổi, bé Nghiêu Nghiêu đã được mẹ định hướng trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp. Chị đã không ngần ngại đăng ký cho con tham gia những lớp học rèn luyện, tìm gia sư kèm riêng cho cô bé. Người mẹ còn không tiếc chi 20.000 NDT (tương đương 70 triệu đồng) để nhờ một nhạc sĩ sáng tác bài hát riêng cho con gái trình diễn. Thậm chí, Nghiêu Nghiêu còn nghỉ học mẫu giáo giữa chừng để dành toàn bộ thời gian tập luyện vũ đạo. Mục đích cuối cùng của người mẹ là giúp con gái phải thành công đậu được vào Học viện múa Bắc Kinh.

Chi 21 tỷ cho con gái theo học ngành múa, người mẹ sững sờ khi nghe được 1 sự thật từ con - Ảnh 2.

Để thực hiện được điều này, chị đã buộc chồng phải nghỉ việc để đưa con gái đến Bắc Kinh sinh sống và đào tạo chuyên môn còn mình ở nhà kiếm tiền nuôi sống gia đình. Trong 6 năm học múa tại đây, số tiền người mẹ chi trả cho cô bé đã lên đến 6 triệu NDT (khoảng 21 tỉ đồng).

Dù vậy phải biết rằng, để thi đậu Học viện múa Bắc Kinh là điều vô cùng khó khăn. Mỗi năm ngành múa truyền thống của ngôi trường này chỉ nhận 30 học viên trong khi có đến 50.000 thí sinh từ cả nước. Điều đáng quan ngại nhất là trình độ của Nghiêu Nghiêu chỉ ở mức trung bình và hoàn thành được nguyện vọng của mẹ là bất khả thi. Thế nhưng bác bỏ mọi sự khuyên ngăn, người mẹ kiên quyết cho rằng con gái mình sẽ là một ngôi sao làng múa.

Chi 21 tỷ cho con gái theo học ngành múa, người mẹ sững sờ khi nghe được 1 sự thật từ con - Ảnh 3.

Nghiêu Nghiêu vì áp lực từ mẹ mà chưa ngày nào dám chểnh mảng, mỗi ngày đều luyện tập đến kiệt sức mới dừng lại. Thế nhưng trở thành diễn viên múa chưa bao giờ là ước mơ của cô bé. Khi người dẫn chương trình hỏi lớn lên Nghiêu Nghiêu muốn làm gì, cô bé đã bật khóc nức nở và trả lời: "Con muốn kết hôn và trở thành một người nội trợ bình thường".

Tất cả những gì cô bé làm chỉ vì sợ mẹ thất vọng. Đứa trẻ 9 tuổi chỉ mong được sống bình thường, được ở cạnh bên người thân trong gia đình như bao người.

Chi 21 tỷ cho con gái theo học ngành múa, người mẹ sững sờ khi nghe được 1 sự thật từ con - Ảnh 4.

Theo Linh Chi

Đời sống & Pháp luật

Trở lên trên