TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ cần nhận ra những điểm khác biệt này của người thành công, bạn cũng sẽ là một trong số họ!

09-05-2017 - 07:11 AM | Sống

Chỉ cần nhận ra những điểm khác biệt này của người thành công, bạn cũng sẽ là một trong số họ!

Nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công hơn trong cuộc sống, trước hết bạn nên điều chỉnh các thói quen của bản thân và nghiên cứu kĩ những đặc điểm của người thành công để rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Dưới đây là 4 kĩ năng đặc biệt quan trọng của những người thành công mà bạn không nên bỏ qua.

1. Họ đặt ra những mục tiêu lớn lao và buộc bản thân phải nỗ lực hơn người khác

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa người bình thường và người thành công chính là việc người thành công dám tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống. Họ có thể đặt ra những mục tiêu lớn lao và thậm chí là phi lý để buộc bản thân phải không ngừng nỗ lực hơn người khác.

Dorie Clark, một chuyên gia lãnh đạo cho biết: “Elon Musk là một trong những tỷ phú giàu có và nổi tiếng nhất trên thế giới. Đơn giản bởi ông luôn biết cách thực hiện và truyền cảm hứng cho người khác với những mục tiêu táo bạo trong cuộc sống. Ông đã thực hiện những ý tưởng sáng tạo như thiết kế xe ô tô điện, cải cách không gian du lịch và sáng kiến gần đây nhất của ông chính là việc xây dựng các đường hầm dưới lòng đất để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông tại Los Angeles”.

Đặc biệt, Jenny Blake, một chuyên gia về nghề nghiệp và là người đồng sáng lập, cố vấn của Google cũng chỉ ra rằng, nhiều người không thể thành công bởi họ không dám thử thách bản thân và sợ sự thay đổi trong những công việc mới. Tuy nhiên, ngược lại đối với những người thành công họ lại sẵn sàng chinh phục và gạt bỏ nỗi sợ hãi để thiết lập những mục tiêu quan trọng trong nghề nghiệp.

2. Họ biết cách quản lý thời gian

Theo Dan Ariely, giáo sư tâm lý và kinh tế học tại trường Đại học Duke cho biết, hầu hết mọi người không thể đạt được các mục tiêu lớn xuất phát từ việc thiếu kĩ năng quản lý thời gian. Bởi thời gian chính là tiền bạc mà chúng ta vẫn thường lãng phí trong cuộc sống.

Để phát triển sự nghiệp, bạn nên xác định và đặt ra các mục tiêu cụ thể hàng tuần và hàng tháng. Sau đó, hãy lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian hợp lý để buộc bản thân phải hoàn thành những mục tiêu đó. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

3. Họ biết cách đầu tư vào các mối quan hệ trong công việc

Phát triển các mối quan hệ trong công việc cũng chính là một kĩ năng quan trọng giúp bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu lớn trong sự nghiệp. Vì vậy, thay vì việc chỉ tập trung hoàn thành công việc theo ngày, bạn cũng nên dành thời gian để kết nối với các đồng nghiệp, nhà quản lý để chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo ra các mối quan hệ thân thiết.

Các mối quan hệ này có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra các quan điểm cũng như sáng kiến của bản thân trong công việc. Đặc biệt, chúng còn có thể giúp bạn có được nhiều cơ hội nghề nghiệp mới tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

4. Họ coi việc học tập là một thói quen

Tom Corley, một nhà kế hoạch tài chính nổi tiếng đã dành nhiều năm để nghiên cứu các triệu phú thành công và rút ra nhận định rằng: “Hầu hết mọi người đều cho rằng sự thành công là một đặc ân chỉ dành cho những người thông minh. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai”.

Tom Corley đã tiến hành khảo sát 233 triệu phú tự lập cũng như những người giàu có trên thế giới và nhận thấy rằng hầu hết họ đều phải nỗ lực rất nhiều để nghiên cứu và phát triển các kỹ năng cá nhân cũng như vấn đề tư duy nghề nghiệp. Theo báo cáo của Tom Corley, gần 90% các triệu phú cho biết, họ thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học hỏi và cải thiện các kĩ năng của bản thân thông qua việc đọc sách.

“Thay đổi thói quen cũng chính là cách bạn đang thay đổi cuộc sống của chính mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó khăn khi phải làm việc trong một môi trường có áp lực. Tuy nhiên chính môi trường đó sẽ giúp bạn khám phá hết được những khả năng tiềm ẩn của bản thân và mở rộng vòng kết nối trong tư duy”, Tom Corley chia sẻ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên