TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi hơn 670 tỷ đồng đền bù ở dự án sân bay quốc tế Long Thành

Tỉnh Đồng Nai vừa chi trả hơn 670 tỷ đồng để đền bù, hỗ trợ cho 396 hộ dân bị thu hồi đất cho dự án sân bay Long Thành.

Ngày 21/8, ông Lê Văn Tiếp- Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết: Từ ngày 7/8 đến nay, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 4 cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chi hơn 670 tỷ đồng đền bù ở dự án sân bay quốc tế Long Thành - Ảnh 1.

Theo đó, UBND huyện Long Thành đã chi trả hơn 275 tỉ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho 130 hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án sân bay Long Thành. Người nhận tiền cao nhất lần này hơn 8 tỉ đồng, còn người nhận thấp nhất là 32 triệu đồng.

Khác với 3 đợt chi trả trước, việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân trong đợt 4 được UBND huyện Long Thành thực hiện trong nhiều ngày nhằm đảm bảo quy định không tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện xong 3 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 266 hộ dân với số tiền hơn 395 tỷ đồng.

Theo dự kiến, trong tháng 8 này, UBND huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện thêm một đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài đền bù, hỗ trợ cho người dân, tỉnh Đồng Nai cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm bố trí cho người dân vào xây dựng nhà.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên