TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi tiết không hợp lý trong vụ chuyển nhầm 30 triệu ủng hộ miền Trung được dân mạng làm sáng tỏ, lời tuyên bố "không khớp không hoàn tiền" của Thủy Tiên đã "bay màu"

04-06-2021 - 09:19 AM | Sống

Chi tiết không hợp lý trong vụ chuyển nhầm 30 triệu ủng hộ miền Trung được dân mạng làm sáng tỏ, lời tuyên bố "không khớp không hoàn tiền" của Thủy Tiên đã "bay màu"

Sau lời tuyên bố của ca sĩ Thủy Tiên, một số cư dân mạng đã chỉ ra những điều chưa chặt chẽ khi Thủy Tiên khẳng định người đòi lại 30 triệu đồng chưa hề chuyển tiền cho mình. Trước những bằng chứng đó, Thủy Tiên đã hành động như thế nào?

Tối 3/6, ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng trên Facebook cá nhân về vụ việc một người có tài khoản Facebook Thi Hồng tố cô không chịu trả lại 30 triệu đồng mà người này chuyển khoản nhầm ủng hộ miền Trung. Sau khi chỉ ra hàng loạt những vấn đề trong vụ việc, nữ ca sĩ khẳng định, mỗi người nên tự chịu trách nhiệm về những lỗi sai của mình đồng thời cô cũng sẽ không hỗ trợ xử lý bất kỳ trường hợp chuyển nhầm tiền nào nữa.

"Tôi không phải là một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây tôi chỉ là một cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra. Bên tôi biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn tôi đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi", ca sĩ Thủy Tiên viết.

Tuy nhiên, cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra những điểm thiếu hợp lý trong lời tuyên bố của nữ ca sĩ. Nhiều người đặt nghi vấn, vụ lùm xùm này có thể là do sự hiểu lầm giữa 2 bên. Theo đó, số 970466******2399 là số thẻ chứ không phải là số tài khoản. Do Thi Hồng chuyển khoản từ cây ATM nên ngân hàng ghi nhận số thẻ từ giao dịch chuyển tiền chứ không phải số tài khoản.

Chi tiết không hợp lý trong vụ chuyển nhầm 30 triệu ủng hộ miền Trung được dân mạng làm sáng tỏ, lời tuyên bố không khớp không hoàn tiền của Thủy Tiên đã bay màu  - Ảnh 1.

Thông tin về đầu số thẻ của các ngân hàng. Ảnh chụp màn hình

Nhiều người đã quyết tâm tìm hiểu sự việc một cách rõ ràng. Theo tìm hiểu, dãy số hiển thị trên các thẻ của ngân hàng Đông Á đúng là bắt đầu bằng 9704… Vì vậy, có thể, số tài khoản trong chứng từ mà phía ngân hàng cung cấp cho Thủy Tiên liên quan đến vụ việc này chính là số thẻ của ngân hàng Đông Á. Thậm chí, nhiều người đã thử chuyển khoản theo cả số tài khoản mà phía Thi Hồng cung cấp cũng như số thẻ trong chứng từ giao dịch mà Thủy Tiên công khai, kết quả là cả 2 đều trỏ về một người có tên là Lương Thị Hồng Phước (tên thật của Thi Hồng, như người này từng công khai trước đó).

Cư dân mạng đã chứng minh, người chuyển khoản 30 triệu đồng qua thẻ ATM cho ca sĩ Thủy Tiên và người xin lại tiền là cùng 1 người. Tức là quan điểm "thông tin không khớp" mà phía ca sĩ Thủy Tiên đưa ra là chưa chính xác.

Chi tiết không hợp lý trong vụ chuyển nhầm 30 triệu ủng hộ miền Trung được dân mạng làm sáng tỏ, lời tuyên bố không khớp không hoàn tiền của Thủy Tiên đã bay màu  - Ảnh 2.

Cư dân mạng đã kiểm chứng số tài khoản Thi Hồng cung cấp và số thẻ trên chứng từ mà ngân hàng cung cấp cho Thủy Tiên thuộc sở hữu của cùng 1 người. Ảnh chụp màn hình.

Một cư dân mạng phân tích: "Đầu số thẻ 9704 06 là đầu số thẻ GNNĐ của Đông Á Abank. Nếu xảy ra thì có 2 trường hợp:

1. Chuyển khoản bằng máy ATM của Đông Á nên việc trích tiền từ tài khoản nó sẽ ghi nhận là trích tiền từ thẻ ATM để giao dịch chuyển 30 triệu cho Thủy Tiên nên trong phiếu nó ghi 9704 06... là đúng rồi.

2. là đặc điểm riêng của Đông Á trên app là nó sẽ đưa thẻ ĐA NĂNG (ATM) là nơi kiểu như Uỷ Nhiệm Chi nên sẽ mang đầu số ATM nên việc này là hoàn toàn có căn cứ.

Muốn biết chính xác hơn thì yêu cầu ĐÔNG Á tra soát, lập chứng từ giao dịch là chính xác nhất".

Sau khi cư dân mạng đưa ra những "bằng chứng" mới, nhiều người khuyên Thi Hồng cung cấp hình ảnh thẻ ATM của cô để đối chất với phía Thủy Tiên. 

Còn về phía Thủy Tiên, tuyên bố gây tranh cãi của cô đã "bị xóa" sau 2 giờ đăng tải.

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên