TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếc quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn khi vẫn đang cắm điện: Hiểm họa từ thói quen mà nhiều gia đình mắc phải

09-04-2021 - 19:26 PM | Sống

Chiếc quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn khi vẫn đang cắm điện: Hiểm họa từ thói quen mà nhiều gia đình mắc phải

Hình ảnh chiếc quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn khi vẫn đang cắm điện khiến người chứng kiến vô cùng sợ hãi.

Hiểm họa cháy nổ luôn tiềm ẩn trong mỗi gia đình, hậu quả mà nó gây ra vô cùng đáng sợ và ám ảnh. Thế nhưng, đôi khi chỉ vì những bất cẩn tưởng chừng như vô hại của chúng ta mà đã phải chịu hậu quả rất đáng tiếc.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 chiếc quạt cây đang bốc cháy đen thui, nhựa chảy cả ra sàn nhà, trong khi ổ cắm vẫn đang cắm điện.

Người đăng tải đoạn clip cho biết, tối đến các thành viên trong gia đình vào phòng ngủ hết nhưng lại không rút dây điện 2 chiếc quạt cây ở phòng khách. Vào khoảng 4h30 sáng chủ nhà tỉnh dậy, bước ra ngoài thì thấy cả căn nhà toàn có khói bốc lên và ngửi thấy toàn mùi khét.

Chiếc quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn khi vẫn đang cắm điện: Hiểm họa từ thói quen mà nhiều gia đình mắc phải - Ảnh 1.
Chiếc quạt cây cháy đen thui, chảy nhựa ra sàn khi vẫn đang cắm điện: Hiểm họa từ thói quen mà nhiều gia đình mắc phải - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc quạt cây bốc cháy khi dây vẫn cắm vào ổ cắm khiến ai cũng rùng mình

Chủ nhà đã lập tức hô hoán và tìm chỗ phát ra mùi khét và khói. Đó chính là từ chiếc quạt cây vẫn đang cắm điện. Lúc này, chiếc quạt đã cháy gần hết, đen thui, nhựa chảy hết ra sàn.

Vì phát hiện kịp thời nên chủ nhà đã kịp dập cầu dao để xử lý tình huống nghiêm trọng này, may mắn vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến người dùng mạng vô cùng hoảng sợ. Nhiều người còn cho rằng, chính bản thân mình cũng có thói quen không rút ổ cắm khi sử dụng xong thiết bị điện mà không biết rằng, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bởi khi hoạt động lâu quạt sẽ bị nóng động cơ bên trong, nếu chỉ tắt mà không rút dây điện dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ không đáng có.

Hiện đoạn clip này vẫn đang được người dùng mạng chia sẻ và bàn tán xôn xao.

Theo Minh Khôi

Pháp luật bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên