TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyến đường sắt đô thị số 6 sẽ chạy từ Ngọc Hồi đến sân bay Nội Bài

04-11-2013 - 22:05 PM |

Tuyến đường sắt đô thị số 6 sẽ chạy từ Ngọc Hồi đến sân bay Nội Bài

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 6 được nghiên cứu, lập dự án độc lập, riêng biệt. Khi triển khai thực hiện, phải có rào cách ly giữa đường sắt đô thị và đường sắt quốc gia.

Hà Nội vừa có buổi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 6. Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đã thống nhất một số nội dung liên quan đề việc lập dự án đầu tư tuyến đường sắt đô thị này.

Theo đó, Dự án tuyến đường sắt đô thị số 6 được nghiên cứu, lập dự án độc lập, riêng biệt. Khi triển khai thực hiện, phải có rào cách ly giữa đường sắt đô thị và đường sắt quốc gia.

Tuyến đường sắt sẽ có điểm đầu tư Ngọc Hồi đến sân bay Nội Bài (trong đó có điểm giao với tuyến đường sắt đô thị 2A –Cát Linh-Hà Đông), trong tương lai cũng sẽ kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 5 (Nam Tây Hồ Tây –Láng-Hòa Lạc).

Đối với phần đi ngầm của tuyến số 6 tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Thành phố giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển Thành phố và JBIC làm việc với Tổng Công ty hàng không Miền Bắc để xác định về quy hoạch trong quá trình xây dựng nhà ga T2,không làm ảnh hưởng đến tiến độ nhà ga T2.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên