TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức niêm yết quỹ ETF VinaCapital VN100

21-07-2020 - 16:54 PM | Thị trường chứng khoán

Chính thức niêm yết quỹ ETF VinaCapital VN100

VinaCapital, tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản tại Việt Nam với tổng tài sản trên 3,3 tỷ USD thông báo, Quỹ ETF VinaCapital VN100 vừa chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh với mã giao dịch là "FUEVN100".

Như vậy, TTCK Việt Nam hiện có 5 quỹ ETF đang giao dịch là ETF VFMVN30 và ETF VFMVN Diamond quản lý bởi Công ty quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM), ETF SSIAM VNX50 và ETF SSIAM VNFIN Lead quản lý bởi công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM), và ETF VinaCapital VN100.

Quỹ ETF VinaCapital VN100 là quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên của tập đoàn VinaCapital với mục đích mô phỏng hoạt động của chỉ số VN100 – bộ chỉ số vốn hóa được HOSE xây dựng phản ánh sự biến động của 100 cổ phiếu thành phần của VN30 và VNMidcap dựa trên các tiêu chí về tư cách cổ phiếu, tỷ lệ tự do chuyển nhượng, mức thanh khoản và giới hạn tỷ trọng vốn hóa. Chỉ số VN100 được đánh giá phản ánh tốt nhất biến động của thị trường Chứng khoán Việt nam so với các chỉ số khác.

Quỹ ETF VinaCapital VN100 giúp nhà đầu tư tiếp cận được các công ty lớn và vừa thuộc các ngành kinh tế khác nhau đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ dự tính mức chênh lệch 0,5% so với chỉ số tham chiếu VN100.

Ông Brook Taylor, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và là người đại diện pháp luật của công ty Quản lý Quỹ VinaCapital cho biết: "Quỹ ETF VinaCapital VN100 mang đến cho các nhà đầu tư một công cụ đầu tư hiệu quả và chi phí thấp, phản ánh tốt hơn sự biến động của chỉ số VN100 và cả chỉ số VN Index so với các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs) khác hiện có trên thị trường. Một điều quan trọng riêng đối với nhà đầu tư nước ngoài là quỹ ETF VinaCapital VN100, khác biệt các quỹ ETFs quốc tế khác, giúp họ được tham gia mở rộng đầu tư vào các cổ phiếu đang tăng trưởng mà trước đó có thể bị giới hạn bởi tỷ lệ sở hữu nước ngoài."

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, đơn vị thuộc quyền quản lý của Ủy Ban Chứng Khoán Việt Nam, trực tiếp quản lý Quỹ ETF VinaCapital VN100 và ba đối tác nhận lệnh ủy quyền là Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bảo Việt, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán VNDirect và Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán BIDV. Với chi phí quản lý rất thấp ở mức 0,67%/năm, Quỹ được giám sát bởi Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) và chuyển nhượng thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Châu Cao

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên