TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chọn mua smartphone, hãy quan tâm đến thương hiệu đầu tiên, đây là lý do tại sao

19-12-2016 - 17:30 PM | Thị trường

Chọn mua smartphone, hãy quan tâm đến thương hiệu đầu tiên, đây là lý do tại sao

Chúng ta thường nói rằng đừng quan tâm đến thương hiệu, chỉ nên quan tâm đến chất lượng thực và cấu hình của sản phẩm. Điều này không hẳn là sai, nhưng không đúng một cách hoàn toàn.

Nói về vấn đề thương hiệu, nhiều người cho rằng không nên chọn mua thương hiệu vì họ chỉ tập trung vào marketing để nổi tiếng, nên họ sẽ không tập trung vào cải thiện chất lượng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để duy trì một thương hiệu để cả thế giới biết đến, hãng sản xuất phải không ngừng cải tiến phần cứng lẫn phần mềm của sản phẩm để luôn làm hài lòng những khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính nhất.

Có thể lấy ví dụ là Samsung, khi hãng luôn tích cực đầu tư cho R&D, tích hợp nhiều công nghệ mới vào sản phẩm của mình, đồng thời áp dụng quy trình quản lý chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Do đó, sản phẩm của Samsung mới đạt tới tầm quốc tế như ngày nay.

Ngoài ra, nếu chọn mua các thương hiệu smartphone lớn, người dùng có thể tận hưởng những tiện ích tốt nhất mà hãng mang lại về mặt phần mềm lẫn phần cứng. Các smartphone phổ biến đều được ưu tiên cập nhật phần mềm đầu tiên, giúp chiếc điện thoại có nhiều nhiều tiện ích mới đồng thời sửa lỗi nếu có.

Mặt khác, nếu chọn mua điện thoại vì cấu hình, người dùng có thể sẽ bị "bỏ bom". Một chiếc điện thoại cấu hình mạnh không có nghĩa nó sẽ được hỗ trợ tốt về phần mềm trong tương lai. Đồng thời smartphone của những hãng không tên tuổi sẽ không được hưởng những quyền lợi chỉ có những smartphone của hãng lớn có được, ví dụ như nhiều trung tâm bảo hành, nhiều nhà phân phối, nhiều đặc quyền khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt, v.v...

Một thương hiệu tốt là một thương hiệu được nhiều người tin dùng và truyền miệng nhau. Đó là những lợi ích đã được chứng thực, chứ không phải nhìn qua cấu hình để đánh giá chất lượng. Vì vậy, nếu quyết định chọn mua điện thoại, hãy tham khảo mọi người về một thương hiệu có chất lượng tốt đầu tiên, sau đó là chọn chiếc điện thoại phù hợp và hợp nhu cầu của thương hiệu đó.

Hãy lấy trường hợp người dùng cần mua chiếc điện thoại tầm trung, màn hình lớn và chụp ảnh tốt. Chúng ta có thể nghía qua các thương hiệu mạnh tại Việt Nam như Samsung, Apple thay vì những hãng không tên tuổi đến từ Trung Quốc. Nếu chọn Samsung, chiếc Galaxy J7 Prime là một lựa chọn hoàn hảo vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng với giá phải chăng, đồng thời Samsung là một hãng có tên tuổi lớn ở Việt Nam với các chính sách bảo hành và hậu mãi rất tốt.

Như vậy, thương hiệu đã và đang là một yếu tố lớn trong quá trình chọn mua một chiếc smartphone. Hãy thật sự cân nhắc về những mặt hạn chế nếu bạn có ý định mua một hãng điện thoại không tên tuổi trên thị trường, vì có thể bạn sẽ mất nhiều hơn được đấy.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên