TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập

26-06-2019 - 13:30 PM | Sống

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập

Mùa tựu trường đang đến gần, cũng là lúc cha mẹ đau đáu nỗi lo chọn trường cho con. Trường quốc tế nào là uy tín, tốt cho con đang là những từ khóa chưa bao giờ hết "hot" trong cuộc tranh cãi này.

"Mê trận" khi chọn trường quốc tế cho con

Cha mẹ nào cũng muốn con bắt đầu hành trình tri thức ở môi trường giáo dục tốt nhất. Do vậy, không quá khi ví chọn trường cho con cũng như đi một "nước cờ", đi đúng thì con có cơ hội được phát triển toàn diện, đi sai thì có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của con. Thay vì xếp hàng hoặc ‘vận động ngoại giao’để xin cho con vào học ở các trường công, thì một xu hướng đang ngày càng thịnh hành ở các thành phố lớn ở nước ta là cho con em mình làm quen ngay với môi trường học tập quốc tế, nhằm đảm bảo cho con có một tương lai tươi sáng như những công dân toàn cầu.

Tại khoản 3 điều 7 Nghị định 86/2018/NĐ-CP thì "Giáo viên nước ngoài giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp phải có trình độ đại học phù hợp với chuyên môn giảng dạy và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc tương đương".

Ngoài ra chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất và chỉ tiêu tuyển sinh các khối mầm non, tiểu học, trung học tại các trường quốc tế cũng phải đạt đủ điều kiện theo nghị định số 86/2018/NĐ –CP ban hành năm 2018.

Tại các trường quốc tế, ngoài việc học văn hóa của các em được học trên nền tảng ngôn ngữ nước ngoài (thông thường là tiếng Anh). Bên cạnh đó, các em được học những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, thể thao, nghệ thuật... để chuẩn bị cho định hướng du học sau này. Do sĩ số học sinh mỗi lớp chỉ khoảng 20 đến 25 em và định hướng giáo đục theo hướng Âu Mỹ nên các em được quan tâm chăm sóc tốt hơn và không bị áp lực điểm số nặng nề. Đây cũng chính là ưu điểm khiến các phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn cho con học trường quốc tế ngày càng nhiều.

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập - Ảnh 1.

Không có trường tốt nhất, chỉ có trường thực sự phù hợp với con

Tạm gác khoảng cách về địa lý, tài chính của gia đình, trước hết cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu xem thực chất con mình cần gì và cái gì phù hợp với con. Bởi mỗi đứa trẻ sinh ra đều có sự phát triển về tinh thần, thể chất, nhận thức và khả năng tiếp cận khác nhau. Cha mẹ phải biết con muốn gì để lựa chọn trường cho con cho chính xác.

"Trường học phải môi trường giáo dục đầy hứng khởi, nơi tất cả học sinh được truyền cảm hứng mỗi ngày để học tập. Chương trình giảng dạy của phải được thiết kế bài bản, đáp ứng những tiêu chuẩn giáo dục cao, đồng thời đảm bảo niềm say mê học tập và sự hứng thú của từng học sinh với trường học." – Đại diện trường Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH), Thầy Andrew Dalton, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội các Trường Quốc tế Malaysia, Giám đốc Giáo dục của Trường Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur và Trường Quốc tế ParkCity Hanoi lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con.

Được biết, tại Việt Nam, Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) được xây dựng và phát triển với chuẩn chất lượng tương tự với Trường Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur (ISPKL) - Một trong những ngôi trường được đánh giá là một "Trường học xuất sắc" bởi Ủy ban Phát triển Giáo dục (Education Development Trust) và được chứng nhận Tiêu chuẩn Vàng theo Khung Kiểm định Chất lượng Trường Quốc tế của tổ chức này.

Theo đó học sinh tiểu học sẽ được học theo Giáo trình Quốc gia của Anh ở các môn Toán và Tiếng Anh kết hợp với Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC) cho tất cả các môn học khác. Chương trình học xây dựng giúp các em học sinh phát triển sự độc lập và khả năng tự suy luận để chuẩn bị cho giai đoạn học tập tiếp theo tại cấp Trung học.

Bên cạnh đó, công nghệ được ứng dụng trên tất cả các môn học và học sinh được dạy trong một môi trường biết chấp nhận rủi ro, có tính độc lập, tư duy phê phán và tinh thần đồng đội. Học sinh được hướng dẫn và thử thách bởi đội ngũ giáo viên có kỹ năng cao để hướng các em tới sự thành công trong hoạt động học tập hàng ngày và cả các kỳ thi độc lập vào cuối năm lớp 11 và cuối năm lớp 13.

Ngoài việc đào tạo trong môi trường tiếng Anh là ngôn ngữ chính cùng sự tập trung vào các kỹ năng mềm cũng là yếu tố được nhấn mạnh tại ISPH. Chiến lược giảng dạy được cá nhân hóa để phù hợp với từng nhu cầu của học sinh và khuyến khích các em phát triển khả năng làm việc độc kập và theo nhóm. Tất cả học sinh trong đều tham gia các các môn học khác như Giáo dục thể chất (PE), Bơi, CNTT, Tiếng Việt, Nghệ thuật biểu diễn, Thiết kế, Mỹ thuật.

Là ngôi trường quốc tế mới bậc nhất tại Hà Nội, trường ISPH sở hữu trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đạigiúp các em học sinh có không gian học tập và vui chơi lý tưởng.

Cùng với đó, đội ngũ lãnh đạo và giáo viên của ISPH đều là những chuyên gia giáo dục có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Toàn bộ Ban Lãnh đạo trường, cùng với nhiều giáo viên của ISPH sẽ trực tiếp đến từ trường ISPKL tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây hứa hẹn sẽ là môi trường giáo dục hoàn hảo, nơi ươm mầm và chấp cánh những tài năng trong tương lai.

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2019 với các khối lớp từ lớp 1 tới lớp 8. Các khối lớp Mầm non và Trung học sẽ được mở vào các năm học tiếp theo. Để biết thêm thông tin tuyển sinh tại Trường, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH)

Khu đô thị ParkCity, Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.isph.edu.vn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên