TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ dự án vắng trong vụ kiện đòi đất nền, hàng trăm người dân bức xúc

16-11-2019 - 08:31 AM | Bất động sản

Chủ dự án vắng trong vụ kiện đòi đất nền, hàng trăm người dân bức xúc

Phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về việc “tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền” có liên quán đến công ty Bách Đạt An bị hoãn khiến hàng trăm người dân bức xúc, phản ứng.

Ngày 15.11, Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về việc “tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền” giữa nguyên đơn là công ty Cổ phần Bách Đạt An và bị đơn là công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Tuy nhiên, Bách Đạt An đã vắng mặt không có lý do. Phía Hoàng Nhất Nam, Đại diện UBND tỉnh Quảng Nam và một số đại diện người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan. Bởi, vụ việc trên ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của 296 người là khách hàng tại các dự án bất động sản của Bách Đạt An, do Hoàng Nhất Nam phân phối.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cũng đề nghị hoãn phiên tòa vì nguyên đơn vắng mặt không lý do, một số cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt.

HĐXX sau đó đã đồng ý hoãn phiên toà, nhưng nhiều người có mặt tại đây lại không đồng tình, bởi trước đây, nhiều lần công ty Bách Đạt An cũng đã có thái độ trốn tránh trách nhiệm, không gặp mặt khách hàng tại trụ sở ở Đà Nẵng.

Bách Đạt An là chủ dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam. Đơn vị này ký kết với Hoàng Nhất Nam làm công ty phân phối và nhận tiền đặt cọc của khách hàng.

Tuy nhiên, đầu năm 2019, do quá thời gian hẹn giao sổ đỏ và đất, hàng trăm người dân đã kéo đến trụ sở của 2 đơn vị này để tìm câu trả lời.

Lúc này, phía  Hoàng Nhất Nam mới thông tin Bách Đạt An đã có đơn kiện, yêu cầu tòa án chấm dứt hợp đồng, thu hồi lại toàn bộ các lô đất vì cho rằng Hoàng Nhất Nam đã vi phạm hợp đồng, đồng thời đề nghị bồi thường hơn 10,669 tỉ đồng.

Từ đó đến nay, gần 1.000 khách hàng của dự án trên đã không ít lần tìm đến cả Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An để đối thoại, thậm chí là “kêu cứu” với UBND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, vì vụ việc đã được toà án Đà Nẵng thụ lý nên tất cả phải chờ đợi kết luận của toà. Chính vì vậy, việc Bách Đạt An vắng mặt đã khiến cho nhiều người bức xúc, căng băng rôn yêu cầu các đơn vị chức năng có hình thức xử lý vụ việc càng sớm càng tốt.

Theo TT

Lao động

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên