TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới

15-06-2021 - 17:05 PM | Thời sự

Chiều 15/6, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đưa ra thông điệp thể hiện quyết tâm khống chế dịch COVID-19 vào ngày 21/6 tới, để đưa tỉnh này vào trạng thái bình thường mới vào tháng 7.

 Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới  - Ảnh 1.

Ông Lê Ánh Dương

Ông Lê Ánh Dương bày tỏ: "Tỉnh Bắc Giang sau hơn 1 tháng chống dịch COVID-19 đã đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ Khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung. Chúng ta đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên từ nay đến ngày 21/6 dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do chúng ta đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly. Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt thì chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra".

 Chủ tịch Bắc Giang tuyên bố khống chế dịch trong 6 ngày tới  - Ảnh 2.

Bộ đội Hoá học, Quân khu 1 tiến hành khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang trước khi tháo dỡ lệnh phong toả. Ảnh Nguyễn An


Ngoài thông điệp nêu trên, ông Dương cho biết thêm: "Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng đang tốt lên: Hiện còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu trứng. Trong ngày hôm nay (15/6 - PV) đã có thêm 131 BN khỏi bệnh xuất viện, tổng đã có 1.119 BN ra viện; đang có gần 500 BN khác chuẩn bị xuất viện (273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1)".


Theo Bảo An

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên