MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội ra quyết định mới về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

13-03-2020 - 12:38 PM | Xã hội

ĐT Hà Nội thống nhất với Sở Y tế đề xuất UBND TP cho học sinh THPT, THCS, tiểu học, mầm non nghỉ học thêm 1 tuần (hết 22/3) để phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ diễn biến tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề xuất của Sở GD-ĐT, Sở LĐ,TB&XH, thành phố quyết định cho tất cả học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, trường nghề nghỉ đến hết ngày 29/3. Riêng học sinh THPT do Bộ GD-ĐT chưa có khung mới nên TP cho nghỉ hết ngày 22/3.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, lãnh đạo sở LĐTB&XH TP cho biết sau khi Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, Sở đã thông báo cho học sinh, sinh viên trường nghề nghỉ học từ 9-15/3.

Trong thời gian nghỉ học đã tiếp tục chỉ đạo các trường biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh sinh viên quay trở lại học. Tổ chức tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, phụ huynh hiện nay dịch bệnh diễn ra trên địa bàn TP như thế nhưng sự kiểm soát dịch bệnh của TP hoàn toàn yên tâm có thể quay trở lại học.

Vị này nói, cuối chiều qua, 259 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có báo cáo bằng văn bản gửi về sở. Sau khi tổng hợp 259 trường, BGĐ Sở nhận định tình hình, báo cáo và đề xuất với Chủ tịch UBND TP tiếp tục cho khối học sinh, sinh viên, khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3.

Nói về lý do của đề xuất nghỉ thêm, lãnh đạo Sở cho rằng học sinh sinh viên các trường nghề, cao đẳng đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Một số tỉnh có ca bệnh, có nhiều người phải cách ly cho nên nguy cơ lây lan giữa học sinh, sinh viên các tỉnh thành đến các trường tại Hà Nội là rất cao.

Bên cạnh đó, theo chương trình học của khối giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp khác với khung chương trình giáo dục phổ thông. Khung chương trình giáo dục nghề nghiệp theo năm dương lịch, hiện nay cho học sinh sinh viên khối nghề nghỉ 5 tuần.

Theo báo cáo các trường có thể cân đối khung chương trình đào tạo mà không ảnh hưởng đến quá trình đào tạo và chất lượng đào tạo của một năm học.

Theo giáo dục nghề nghiệp, biên độ thời gian nếu nghỉ 1 tháng nữa vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề, vì các trường cứ đủ 1 lớp thì tuyển sinh và tuyển sinh quanh năm.

Còn Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho hay, trong những ngày gần đây theo báo cáo của Sở Y tế, tình hình dịch có nhiều diễn biến mới, có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

"Để đảm bảo cho học sinh được an toàn tốt nhất, Sở thống nhất với Sở Y tế đề xuất UBND TP cho học sinh THPT, THCS, tiểu học, mầm non nghỉ học thêm 1 tuần, hết 22/3", ông Dũng đề nghị.

Trước đó hôm 7/3, ngày sau khi Hà Nội phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, thành phố đã họp khẩn và cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ hết ngày 15/3.

Để đảm bảo tiến độ học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12.

 Chủ tịch Hà Nội ra quyết định mới về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên