TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 ở khách sạn Hòa Bình

24-03-2020 - 10:14 AM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 ở khách sạn Hòa Bình

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã thông tin về trường hợp người Việt dương tính Covid-19 ở khách sạn Hòa Bình (Hà Nội).

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, UBND quận đã ban hành quyết định cho phép khách sạn Hoà Bình ở số 27 Lý Thường Kiệt được thực hiện cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp và lao động tập trung tay nghề cao.

Quận cũng thành lập ban điều hành tại khách sạn Hoà Bình do Phó chủ tịch thường trực UBND quận làm trưởng ban. Bố trí trạm gác cổng và lối ra vào khách sạn đặt biển cảnh báo; cán bộ công an, dân quân, y tế trực và nhân viên phục vụ ở tại khách sạn luôn trong thời gian phục vụ cách ly.

"Chúng tôi đã bố trí các điểm khử khuẩn các phương tiện ra vào khách sạn. Trong khách sạn đã được phân khu cách ly, mỗi người được cách ly có 1 phòng riêng, rác thải y tế được thu gom và xử lý theo đúng quy trình. Hiện tại khách sạn Hoà Bình đang cách ly 24 trường hợp được theo dõi hàng ngày, sức khoẻ bình thường" Chủ tịch Hoàn Kiếm cho biết.

Với 2 trường hợp bệnh nhân số 108 và 113 ở khách sạn Hòa Bình dương tính với Covid-19, ông Lực cho biết, sau khi có thông tin, quận đã chỉ đạo xử lý khẩn trương, di chuyển khách của 2 phòng liền kề 2 bệnh nhân từng ở sang phòng khác và phun khử khuẩn tất cả các phòng và các khu vực khách sạn.

"2 trường hợp này khi thực hiện cách ly thì rất nghiêm túc, trong phòng, không ra tiếp xúc với người ngoài. Tuy nhiên với cán bộ nhân viên y tế, khách sạn, công an phục vụ thì chúng tôi đã bố trí ở luôn khách sạn trong thời gian cách ly”, ông Lực nói.

Liên quan đến trường hợp người Việt Nam dương tính ở khách sạn Hòa Bình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, cũng có ý kiến băn khoăn về các trường hợp này. Ông Chung lý giải, ngày 18/3, vẫn có chuyến bay từ London về và có khách là người nước ngoài nằm trong diện hướng dẫn sau này của Bộ Y tế (Bộ Y tế ra hướng dẫn ngày 20/3 – PV).

“Ban chỉ đạo T.Ư đã giao ngay cho Hà Nội, chúng tôi đã gặp gỡ, phản ứng ngay để xử lý. Chúng tôi lựa chọn khách sạn Hòa Bình của Tổng Cty du lịch Hà Nội trực thuộc thành phố Hà Nội để đưa số khách này về đây.

Vì thế, một số công dân Việt Nam ngồi cùng khoang máy bay đó thì cũng được đưa về đây để đảm bảo tập trung. Trước khi về đều được lấy mẫu tại sân bay. Sau đó, Bộ Y tế hoàn trả các thủ tục, hướng dẫn chung cho Hà Nội và các quận huyện, kịp thời ban hành quy định đưa khách sạn Hòa Bình vào là 1 trong những điểm cách ly tập trung”, ông Chung giải đáp.

Trước đó theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân 108, nam, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh Việt Nam tại Anh về nước ngày 18/3 trên chuyến bay VN054 (số ghế 3K), sau đó được cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình, Hoàn Kiếm (kết quả sàng lọc lúc nhập cảnh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 18/3: âm tính). Ngày 20/3 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ được chuyển bệnh viện Thanh Nhàn cách ly theo dõi. Ngày 21/03, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21/03. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 113, nữ, 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh Anh về nước trên chuyến bay VN054 (số ghế 2A) ngày 18/03, sau đó được cách ly tại khách sạn Hòa Bình, Hoàn Kiếm (xét nghiệm sàng lọc lần 01 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 18/03 cho kết quả âm tính). Ngày 20/03 có biểu hiện sốt nhẹ, hơi tức ngực được chuyển bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cách ly theo dõi. Ngày 21/03, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21/03. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Chủ tịch Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 ở khách sạn Hòa Bình - Ảnh 3.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên