MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấm dứt 14 dự án 'ma' tại huyện Mê Linh

23-03-2023 - 10:32 AM | Bất động sản

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấm dứt 14 dự án 'ma' tại huyện Mê Linh

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu sở, ngành và UBND huyện Mê Linh khẩn trương chấm dứt, dừng, tạm dừng đối với 14 dự án chậm triển khai thuộc danh mục sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Ngày 22/3, Văn phòng UBND Hà Nội ban hành thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Trần Sỹ Thanh về kết quả kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.

Trên cơ sở rà soát của các đơn vị, Chủ tịch Hà Nội thống nhất về nguyên tắc, chủ trương phương án xử lý với các dự án đầu tư có vốn ngoài ngân sách, có sử dụng đất và chậm triển khai trên địa bàn huyện.

Đối với dự án khu đô thị Golf Vinashin, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, theo dõi và tham mưu, đề xuất thành phố xem xét, chỉ đạo theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấm dứt 14 dự án ma tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Một dự án bỏ hoang hơn chục năm tại huyện Mê Linh

Đối với 14 dự án khác cùng danh mục sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Mê Linh khẩn trương thực hiện chấm dứt, dừng, tạm dừng dự án, rà soát về quy định; đề xuất phương án sử dụng đất theo quy định, báo cáo cáo kết quả trước ngày 30/4.

Đối với dự án xây dựng bệnh viện cho người có thu nhập cao và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại xã Tiền Phong, Sở TNMT và Sở Kế hoạch Đầu tư căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để thực hiện thủ tục chấm dứt việc thu hồi đất, chấm dứt thực hiện dự án trước ngày 30/4.

Cùng với đó, UBND Hà Nội giao Sở TNMT chủ trì, rà soát tham mưu thành phố xem xét tháo gỡ thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh sau khi dự án được chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất lúa và dự án trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội. Việc này phải được báo cáo về thành phố trước ngày 1/4.

Ngoài các dự án trên, với 46 dự án còn lại trong danh mục khu đô thị, nhà ở, thành phố giao sở ngành liên quan cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội và UBND huyện Mê Linh tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan tạo điều kiện để chủ đầu tư tự khắc phục, khẩn trương thực hiện dự án đưa đất vào sử dụng; xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên