TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT Hà Thế Minh đã lỗi hẹn ước mơ đưa CMC lên top đầu thị trường

21-06-2016 - 16:17 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT Hà Thế Minh đã lỗi hẹn ước mơ đưa CMC lên top đầu thị trường
Ông Hà Thế Minh đóng vai trò là người sáng lập, định hướng, đưa ra chiến lược và mục tiêu phát triển của CMC trong suốt 23 năm qua.

Tin từ Tập đoàn Công nghệ CMC cho hay, ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghệ CMC đã tạ thế vào hồi 13h38, ngày 19/6/2016 sau một thời gian lâm bệnh nặng. Trước đó, ông Hà Thế Minh đã đặt mục tiêu đưa CMC vào top đầu thị trường.

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghệ CMC, sinh năm 1959. Ông tốt nghiệp loại ưu Trường Đại học Bách khoa Budapest, Hungary năm 1983. Từ năm 1983 đến 1986, ông Hà Thế Minh làm việc tại Liên hiệp MMG, Hungary. Từ năm 1986 đến 1990, ông Hà Thế Minh giữ vị trí Trưởng phòng Tin học, Viện Công nghệ Vi điện tử, Viện nghiên cứu Công nghệ Quốc gia.

Từ năm 1990 đến 1993, ông Minh giữ vị trí Giám đốc Trung tâm ứng dụng và phát triển CNTT - VT ADCOM, Viện Công nghệ Điện tử, Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Từ năm 1993 đến 1995, ông Hà Thế Minh thành lập Công ty TNHH HT&NT dựa trên nền tảng của Trung tâm ADCOM và đảm nhận cương vị Giám đốc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH HT&NT. Từ năm 1995 đến 1999, Công ty TNHH HT&NT đổi tên thành Công ty TNHH Máy tính Truyền thông CMC và ông Hà Thế Minh đảm nhận cương vị Giám đốc Công ty.

Ông Hà Thế Minh là người sáng lập, định hướng, đưa ra chiến lược và mục tiêu phát triển của CMC trong suốt 23 năm qua.

Nói về tầm nhìn chiến lược công ty CMC trước đó, ông Hà Thế Minh cho biết: CMC sẽ chuyển dịch mạnh sang định hướng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, phần mềm và viễn thông. Trong lĩnh vực viễn thông-Internet, CMC đang nhìn thấy nhu cầu lớn của thị trường về các dịch vụ viễn thông kết hợp với các dịch vụ khác như dịch vụ quản trị, xu hướng outsource các dịch vụ đó và dịch vụ hạ tầng khác cho các doanh nghiệp làm dịch vụ chuyên nghiệp.

CMC đang có đầy đủ những điều kiện quan trọng nhất như giấy phép và hạ tầng viễn thông cơ bản, năng lực cung cấp giải pháp và dịch vụ IT tổng quát, hệ thống data center lớn ở 2 miền, cùng đội ngũ các chuyên gia giỏi trong từng lĩnh vực. CMC sẽ phấn đấu đạt top 4 trong lĩnh vực viễn thông (non-mobile).

Trả lời Báo đầu tư cách đây 3 năm rằng “bài ca CMC” sẽ được viết tiếp như thế nào trong những năm tới? Ông Hà Thế Minh cho rằng, các lĩnh vực mà CMC hoạt động hoặc phải đứng trong top đầu thị trường, hoặc không theo đuổi nữa.

Trong dịp kỷ niệm 23 năm thành lập mới đây, Tổng giám đốc CMC Nguyễn Trung Chính đã có bức thư gửi cán bộ nhân viên CMC kể lại quá trình ra đời của Tập đoàn trong bối cảnh rất đặc biệt. Bức thư viết: "Trong gian khó của đất nước thời kỳ đầu của đổi mới những năm 90, chúng tôi một nhóm các kỹ sư trẻ với nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh và chấp nhận thử thách đã từ bỏ cuộc sống phẳng lặng an nhàn tại các viện nghiên cứu của nhà nước để quyết tâm khởi nghiệp, xây dựng công ty từ hai bàn tay trắng.

Trải qua 23 năm phấn đấu không ngừng, từ một nhóm nhỏ tại căn nhà 34 Hàn Thuyên, sau này về 16A/8 Lý Nam Đế, chúng ta đã phát triển thành một tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam với 2.000 nhân viên. Trong năm 2015, CMC đạt doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 168 tỷ đồng. Chúng ta đã có cơ ngơi là tòa nhà 20 tầng tại 11 Duy Tân và có văn phòng tại 6 tỉnh thành Việt Nam và có quan hệ làm ăn với 23 quốc gia trên thế giới".

Ông Chính cho rằng, để có được kết quả như ngày hôm nay là sự đóng góp của nhiều thế hệ đi trước, là nhờ sự lao động không mệt mỏi của toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên trong suốt 23 năm qua.

Liên tiếp trong 6 tháng qua, giới CNTT - Viễn thông đã đón nhận 2 tin buồn là sự ra đi của Chủ tịch CMC Hà Thế Minh và cựu Chủ tịch MobiFone Lê Ngọc Minh. Điểm trùng hợp là 2 vị chủ tịch tên Minh là đều mất do căn bệnh quái ác là ung thư – một căn bệnh đang ám ảnh cả dân tộc Việt Nam.

Theo Thái Khang

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên