MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Pau FC giải thích lý do khiến Quang Hải thất bại tại Pháp

05-06-2023 - 11:35 AM | Sống

Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray đã lên tiếng giải thích lý do tại sao Nguyễn Quang Hải không thể thích nghi với bóng đá Pháp và sớm rời khỏi CLB này.

Chủ tịch Pau FC giải thích lý do khiến Quang Hải thất bại tại Pháp - Ảnh 1.

Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray đồng ý cho Quang Hải ra đi tự do

Rạng sáng nay, Nguyễn Quang Hải chính thức chia tay Pau FC theo thỏa thuận chung. Tiền vệ tuyển Việt Nam vừa gia nhập Pau FC vào mùa hè năm ngoái theo hợp đồng 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm. Tuy nhiên, anh quyết định hủy bỏ giao kèo này trước 1 năm vì không có cơ hội thi đấu.

Đầu mùa giải, Quang Hải được kỳ vọng khá lớn ở Pau FC. Anh đá chính 2 trong 3 trận đầu tiên của CLB này ở Ligue 2 mùa giải mới. Thế nhưng, Quang Hải không đáp ứng được yêu cầu của HLV Didier Tholot và bị đẩy lên ghế dự bị.

Sau khi dự AFF Cup 2022, tình cảnh của Quang Hải ở Pau FC trở nên khó khăn hơn. Anh thậm chí không được ngồi dự bị như trước. Trong 10 vòng cuối cùng ở Ligue 2, tiền vệ này bị HLV Didier Tholot gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu và phải chuyển xuống chơi cho đội dự bị Pau FC tại giải hạng 5 Pháp.

Theo thống kê của Transfermarkt, Quang Hải chỉ thi đấu 13 trận cho đội 1 Pau FC, trong đó bao gồm 11 trận ra sân từ ghế dự bị. Tổng thời gian trên sân của tiền vệ này chỉ là 269 phút, tức chưa bằng 3 trận đá trọn vẹn. Anh ghi 1 bàn thắng giúp Pau FC hòa Rodez vào tháng 10 năm ngoái, nhưng không có thêm đóng góp nào khác.

Ngoài ra, Quang Hải cũng chơi 7 trận cho đội dự bị Pau FC ở giải hạng 5 Pháp nhưng không ghi bàn hay kiến tạo. Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray cho rằng thể chất của Quang Hải không đủ giúp anh thi đấu tại Pháp.

Ông Bernard Laporte Fray cho biết: “Chúng tôi đã đạt thỏa thuận chia tay. Quang Hải sẽ ra đi tự do và được phép chuyển đến CLB mới ngay từ bây giờ. Cậu ấy sẽ không trở lại Pau, đó là điều chắc chắn. Dù sao, sự xuất hiện của Quang Hải ở đây cũng tạo ra một số trải nghiệm tích cực với cả đôi bên”.

“Quang Hải là cầu thủ có nhiều phẩm chất tốt, nhưng như thế là chưa đủ. Khó khăn mà cậu ấy gặp phải ở đây cho thấy yêu cầu của Ligue 2 không đơn giản. Giải đấu này cần sức mạnh thể chất và sự kiên định. Rõ ràng, thể hình của Quang Hải không thể giúp cậu ấy cạnh tranh ở giải đấu này”.

Theo A Phi

Tiền phong

Trở lên trên