TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Quốc hội: Tiếp xúc cử tri phải đúng luật, an toàn, bình đẳng

09-05-2016 - 14:37 PM | Xã hội

Chủ tịch Quốc hội: Tiếp xúc cử tri phải đúng luật, an toàn, bình đẳng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại TP Long Xuyên

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tỉnh An Giang phải thực hiện đúng luật, an toàn, đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan trong tổ chức vận động bầu cử.

Tiếp tục chương trình làm việc tại khu vực ĐBSCL, sáng 9/5, Đoàn giám sát của Hội đồng bầu cử quốc gia do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã giám sát và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh An Giang.

Đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/5.

Toàn tỉnh An Giang đã lập 1.448 tổ bầu cử để đảm bảo cho hơn 1,6 triệu cử tri đi bỏ phiếu thuận lợi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm. Công tác tuyên truyền đa dạng, phong phú, có chiều sâu qua các phương tiện truyền thông và các hình thức cổ động trực quan tới tận các ấp, thôn tạo không khí sôi động trước ngày bầu cử. Ủy ban bầu cử tỉnh cũng đã lập đường dây nóng để giải đáp những thắc mắc của cử tri liên quan tới bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn giám sát ghi nhận sự vào cuộc tích cực, chu đáo của tỉnh An Giang trong triển khai kế hoạch bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Điều đáng mừng là đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan tới bầu cử các cấp giảm so với các cuộc bầu cử trước.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia lưu ý tỉnh An Giang không chủ quan, tiếp tục tiếp thu, giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại tố cáo nếu có; tiếp tục thông tin tuyên truyền để nhân dân hưởng ứng, đi bỏ phiếu đầy đủ. Việc tổ chức vận động bầu cử cho các ứng cử viên, Chủ tịch Quốc hội đề nghị phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan và tránh làm hình thức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Tiếp xúc nhiều rất tốt, để dân biết mình, nghe mình trình bày chương trình hành động và có dịp gặp gỡ, trao đổi với dân. Tôi cũng đánh giá đây là dân chủ, đúng luật làm cho ứng cử viên gần với nhân dân, nghe được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân chứ không tổ chức hình thức, qua loa chiếu lệ. Chúng ta cố gắng làm tốt, còn hơn 10 ngày nữa để bầu cử diễn ra đúng luật, hiệu quả. Đề nghị trong tiếp xúc cử tri phải đúng luật, an toàn, hiệu quả. Nghĩa là quyền vận động bầu cử của mỗi cử tri, dù cử tri giữ chức vụ gì ở Trung ương hay địa phương cũng phải bình đẳng như nhau”.


Chủ tịch Quốc hội và Đoàn giám sát làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang

Chủ tịch Quốc hội và Đoàn giám sát làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang

Là tỉnh có số lượng cử tri lớn, nhiều cử tri đi làm xa, cử tri tạm trú do đó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia yêu cầu Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, có kế hoạch để đảm bảo các cử tri được đi bỏ phiếu đầy đủ. Việc hướng dẫn, tập huấn cho các tổ bầu cử cũng cần được thực hiện nghiêm túc để cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Cũng trong sáng nay, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Long Xuyên, kiểm tra tổ bầu cử tại xã Mỹ Hòa Hưng./.

Theo Ngọc Thạch

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên