MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ xe Model S bị Tesla kiện, đòi bồi thường gần 18 tỷ vì "huỷ hoại danh tiếng công ty"

28-09-2021 - 11:15 AM | Thị trường

Chủ xe này từng thắng kiện Tesla sau khi mua phải một chiếc Model S gặp tai nạn nghiêm trọng nhưng giờ đang bị Tesla kiện ngược lại.

Chủ sở hữu một chiếc Tesla Model S người Trung Quốc chia sẻ trên Weibo hôm chủ nhật (26/9) rằng anh đã bị Tesla kiện vì xúc phạm danh tiếng của công ty. Theo cáo trạng do chủ xe đăng tải, Tesla đã yêu cầu anh ta xoá ngay lập tức rất cả bài đăng và bình luận vi phạm trên Weibo, yêu cầu bồi thường tổng cộng 5,05 triệu nhân dân tệ (781.685 USD).

Chủ xe này sau đó đăng tải trên Weibo cho biết tài khoản ngân hàng của anh ta đã bị Tesla đóng băng và không thể sử dụng được.

Chủ xe Model S bị Tesla kiện, đòi bồi thường gần 18 tỷ vì huỷ hoại danh tiếng công ty - Ảnh 1.

Theo bản cáo trạng, Tesla có 4 yêu cầu: Thứ nhất, bị đơn, cụ thể là chủ sở hữu chiếc Model S, cần chấm dứt ngay hành vi vi phạm và xoá tất cả bài đăng, bình luận liên quan đến Tesla trên nền tảng Sina Weibo; thứ 2, bị đơn phải xin lỗi 2 nguyên đơn là Tesla Motors (Bắc Kinh) và Tesla (Thượng Hải) trên trang Weibo của mình trong vòng 30 ngày để loại bỏ các tác động xấu; thứ 3, bị đơn phải bồi thường cho Tesla (Thượng Hải) vì thiệt hại kinh tế 5 triệu nhân dân tệ; thứ 4, bị đơn phải chịu chi phí bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công ty Tesla (Thượng Hải) 50.000 nhân dân tệ. Tổng số tiền yêu cầu bồi thường là 5,05 triệu nhân dân tệ - gần 18 tỷ đồng.

Bản cáo trạng của Tesla cáo buộc rằng kể từ đầu năm 2020, chủ xe này đã thường xuyên có những nhận xét mang tính tiêu cực, coi thường hãng xe điện của Mỹ thông qua các bài đăng trên tài khoản Weibo của mình. Hành vi của chủ xe đã xâm phạm nghiêm trọng uy tín của Tesla.

Phản ứng trước cáo buộc này, chủ xe cho biết Tesla từng thất bại trong một vụ kiện trước đó với chính bản thân anh. Đó là một sự thật đã được chứng minh và những nhận xét của anh về Tesla là đúng. Đối với việc Tesla đòi bồi thường 5,05 triệu nhân dân tệ, chủ xe này cho biết "mặc dù Tesla lừa khách hàng, mặc dù họ phải trả cho khách hàng hơn 1 triệu nhân dân tệ, mặc dù khách hàng là nạn nhân, khách hàng không thể nói xấu về Tesla. Nếu một khách hàng nói điều gì đó, anh ta phải trả 5 hoặc 6 triệu nhân dân tệ.

Trước đó, Tesla bị phanh phui vụ việc bán một chiếc Model S qua sử dụng bị tai nạn nghiêm trọng. Chủ xe đã khởi kiện hãng này. Tesla sau đó đã bị buộc phải hoàn trả tổng cộng gấp 4 lần số tiền mà chủ xe đã bỏ ra ban đầu để mua xe. Tổng số tiền Tesla phải đền bù là 1,52 triệu nhân dân tệ (hơn 5,3 tỷ đồng).

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên