TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa có kết quả xử lý kỷ luật 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường

17-10-2018 - 21:55 PM | Thị trường

Chưa có kết quả xử lý kỷ luật 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường

Từ thời điểm có kết luận đến nay, quá trình xem xét kỷ luật cán bộ vẫn đang được thực hiện và chưa có kết quả cuối cùng.

Liên quan đến việc xử lý kỷ luật 2 Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng sau kết luận của Bộ Công Thương, công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty CP Con Cưng (TP HCM), trả lời báo chí chiều 17/10, ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 16/10, Bộ Công Thương đã có báo cáo tổng thể vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ.

Ông Linh cho biết, ngày 3/10 vừa qua, Bộ Công Thương đã công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra của Đoàn kiểm tra thuộc Cục Quản lý thị trường tại Công tu CP Con Cưng. Kết luận của Bộ đã xác định, hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng có dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định về phát ngôn của Bộ Công Thương, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chưa có kết quả xử lý kỷ luật 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Công ty CP Con Cưng.


Kết luận cũng nêu rõ, sông tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại TP HCM và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo kiểm tra của Cục Quản lý thị trườngKết luận nêu rõ, một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

“Đoàn thanh tra đã đề nghị Ban cán sự đảng Bộ Công Thương xem xét, xử lý kỷ luật về đảng với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng. Tuy nhiên, các bước xem xét kỷ luật cán bộ phải tuân thủ đúng quy trình, đủ các bước như: Lập Hội đồng kỷ luật, nghe giải trình cá nhân liên quan sau đó mới tiến hành đánh giá, xem xét lấy phiếu và cuối cùng mới ban hành kết luận kỷ luật. Từ thời điểm có kết luận đến nay, quá trình xem xét kỷ luật cán bộ vẫn đang được thực hiện và chưa có kết quả cuối cùng. Khi có kết luận kỷ luật chính thức, Bộ Công Thương sẽ công bố công khai”, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường khẳng định.

Trước đó, trên cơ sở các thông tin từ báo chí, đơn thư của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường đã kịp thời xử lý, chỉ đạo 29 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiến hành thẩm tra xác minh, kiểm tra Công ty CP Con Cưng theo đúng quy định của pháp luật. Qua việc chỉ đạo các Chi cục các tỉnh, thành phố kiểm tra đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng.

Căn cứ Kết luận kiểm tra, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo thực hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Con Cưng và Công ty đã nộp phạt 250 triệu đồng./.


Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên