TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư Mỹ Sơn chậm tiến độ 2 năm, khách hàng vội bán cắt lỗ

18-12-2017 - 08:58 AM | Bất động sản

Dự án chung cư Mỹ Sơn (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội), tính đến nay đã chậm tiến độ gần 2 năm, nhiều khách hàng bức xúc vì không biết đến khi nào mới được nhận nhà.

Chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông - Mỹ Sơn Tower (gọi tắt là dự án Mỹ Sơn Tower) có địa chỉ tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thiết kế cho phép xây dựng với chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm... do Công ty CP Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (gọi tắt là công ty Mỹ Sơn) làm chủ đầu tư.

Mỹ Sơn Tower được bán ra thị trường từ năm 2015 với mức giá khởi điểm khoảng 23 triệu đồng một m2.


Chung cư Mỹ Sơn.

Chung cư Mỹ Sơn.

Theo anh H., một khách hàng mua nhà tại dự án, theo hợp đồng mua bán ký kết giữa khách hàng và chủ đầu tư, thì thời hạn chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ là quý 1/2016, nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Hiện nhiều khách hàng đã phải đóng 70% giá trị căn hộ nhưng vẫn không biết đến khi nào mới được nhận nhà.

Theo anh H., nhiều lần các khách hàng đã gặp chủ đầu tư để đàm phán, nhưng cuối cùng câu trả lời vẫn là "chưa biết đến khi nào mới được nhận nhà".

Quá bức xúc vì sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư, người mua nhà tại dự án này đã kiện ra tòa án Thanh Xuân và gửi đơn kêu cứu tới Sở Xây dựng, Thanh tra thành phố Hà Nội, nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Hiện công trường dự án này đã dừng thi công, không còn bóng dáng công nhân nào làm việc.

Dự án Mỹ Sơn được coi là một trong những dự án tai tiếng "bậc nhất" tại Hà Nội. Vào cuối năm 2015, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng quận, UBND phường Thanh Xuân Trung tiến hành lập hồ sơ và ban hành Quyết định số 351/QĐ-CTUBND đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị do chủ đầu tư thi công sai so với nội dung Giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế được duyệt.

Tiếp đó, ngày 17/1/2016, dù đang bị cấm thi công, nhưng công trường này vẫn chống lệnh và thi công trong điều kiện không an toàn, dẫn đến vụ tai nạn khiến 7 người thương vong.

Đỉnh điểm là khi UBND quận Thanh Xuân đề xuất phạt tiền 1,5 tỷ đồng đối với Công ty Mỹ Sơn và tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng được cấp. Đồng thời, Công ty Mỹ Sơn buộc phải tháo dỡ phần công trình xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng được cấp.

Thông tin này không chỉ gây “sốc” cho thị trường bất động sản, mà còn khiến những người mua căn hộ chung cư tại dự án này đứng ngồi không yên. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi không biết đến bao giờ mới có thể nhận được căn hộ? Khách hàng mua nhà tại đây cần phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Hiện nay, nhiều chủ căn hộ đã rao bán cắt lỗ với nhiều lý do như: gia đình chuyển vào Nam sinh sống nên không còn nhu cầu, gia đình đang cần tiền làm ăn nên cần bán gấp, hay lý do muốn chuyển sang căn hộ có diện tích lớn hơn nên cần bán….

Mức giá bán mà các chủ căn hộ đưa ra khá hấp dẫn ở khoảng 24-25 triệu đồng/m2, thậm chí có căn hộ chỉ 22 triệu đồng/m2.

Trên trang diễn đàn của những người mua dự án này, thậm chí có chủ nhân căn hộ còn “khoe” vừa bán xong căn hộ với giá 20 triệu đồng/m2. Vị này còn khuyên các khách hàng khác nên giảm giá để bán cho nhanh.

Theo Ngọc Vy

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên