MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu?

01-07-2022 - 15:39 PM | Bất động sản

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu?

Dù tuyến đường Lê Văn Lương được đánh giá là quá tải hạ tầng, xã hội nhưng giá căn hộ ở khu vực này cao hơn mặt bằng chung ở Hà Nội. Nguyên nhân, do khu vực ở vị trí đắc địa, kết nối thuận tiện đến các khu vực.

Giá chung cư tại Lê Văn Lương lên tới 75 triệu đồng/m2

Mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan tới việc điều chỉnh công năng thành nhà ở, tăng thêm tầng cao, diện tích sàn,... Dẫn đến việc quá tải hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Theo đó, mấy năm trở lại đây, tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Dù vậy, giá chung cư ở khu vực này vẫn cao hơn so với mặt bằng chung tại Hà Nội, thậm chí vẫn có chiều hướng đi lên.

Theo khảo sát, tại dự án BRG Diamond Residence mức giá dao động từ 65 - 75 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn hộ có diện tích 61,3 m2, đang được bán với giá 75 triệu đồng/m2, tương đương gần 4,6 tỷ đồng. Theo đơn vị bán cho biết, mức giá tại dự án đã điều chỉnh 2 lần kể từ đợt mở bán đầu tiên vào năm 2020, khi đó mức giá khoảng 60 triệu đồng/m2. Đến tháng 5/2022, chủ đầu tư đã điều chỉnh lên mức giá 65 - 75 triệu đồng/m2.

Tại dự án Hà Nội Center Point, mức giá rao bán dao động từ 38 - 46 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn hộ cũ có diện tích 80m2, gồm 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, đang được rao bán với giá 46,1 triệu đồng/m2, tương đương 3,7 tỷ đồng.

Tại dự án chung cư Golden Palm, mức giá dao động từ 38,5 - 51,5 triệu đồng/m2. Tòa chung cư Handi Resco cũng có mức giá dao động từ 38 - 51 triệu đồng/m2. Một số chung cư khác như Star City, Diamond Flower Tower, Time Tower,... cũng đang có mức giá rao bán từ 38 - 45 triệu đồng/m2. Chung cư Việt Đức Complex do có vị trí không đẹp bằng nên có mức giá mềm hơn, dao động từ 27 - 38 triệu đồng/m2.

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Một số dự án tiếp giáp khu vực này cũng có giá cao như: Chung cư Stellar Garden giá rao bán từ 39 - 55 triệu đồng/m2, chung cư The Legend dao động từ 39 - 63 triệu đồng/m2, Chung cư ban Cơ yếu Chính phủ mức giá rao bán từ 31 - 41 triệu đồng/m2.

Anh Ngô Thành - môi giới bất động sản khu vực này cho rằng, dù tuyến đường Lê Văn Lương được đánh giá là quá tải hạ tầng, thường xuyên xảy ra tắc đường nhưng vẫn có mức giá bán cao. Bởi, khu vực này có lợi thế nhiều trường học, văn phòng, vị trí đẹp dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm nên rất nhiều người vẫn ưa chuộng.

“Nhà ở khu vực này di chuyển đi đâu cũng tiện, dù liên tục tắc đường nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua nhà khu vực này. Theo đó, giá nhà ở tuyến đường Lê Văn Lương vẫn tăng đều theo thời gian”, anh Thành nói.

Lệnh pha cung - cầu khiến giá tăng cao

Còn theo anh Nguyễn Trường - môi giới bất động sản khu vực Thanh Xuân cho biết, mức giá ở đường Lê Văn Lương có cao hơn mặt chung của Hà Nội nhưng tình hình thanh khoản cũng không cao.

"Khu vực này đông người ở cùng với đó các dịch vụ ăn chơi, giải trí, văn phòng đều có đầy đủ, cùng với đó là thời gian qua các khu vực liên tục lên cơn sốt nên thị trường thứ cấp mua đi bán lại giá đã tăng cao. Còn ở thị trường sơ cấp, khu vực này hiếm có dự án mới vì cũng đã hết quỹ đất nên giá mở bán đã cao đến khi điều chỉnh lại càng cao hơn. Tuy nhiên, có những dự án dù bán nhiều năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bán hết hàng", anh Trường cho biết

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, giá chung cư tại Hà Nội thời gian qua liên tục tăng nhanh, có dấu hiệu của đầu cơ, sốt ảo. “Nhiều dự án hiện nay có mức giá bỏ xa thu nhập trung bình của người dân, trong khi giao dịch hiện tại ở mức không cao”, vị chuyên gia nói.

Ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đánh giá thị trường nhà ở trong nước đang và sẽ chứng kiến nhu cầu rất lớn cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh và tỷ lệ dân số vàng. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra nguồn cung dự án mới hạn chế do nhiều vấn đề tồn tại đang khiến thị trường lệch pha, cần nhiều giải pháp thiết thực để giải quyết tình trạng này.

Dự báo về giá chung cư trong năm 2022, các chuyên gia cho rằng, kịch bản hạ giá chung cư là điều khó xảy ra nhất là khi nguồn cung đang khan hiếm. Tình trạng lạm phát, tăng chi phí nguyên vật liệu sẽ khiến cho giá chung cư tăng cao.

https://cafef.vn/chung-cu-tai-tuyen-duong-on-ao-le-van-luong-dang-co-gia-bao-nhieu-20220701000820123.chn

Minh Tâm

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên