TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư thời corona: Yêu cầu đeo khẩu trang, cấm nói chuyện, gọi điện trong thang máy, khách đến soi thân nhiệt mới được vào nhà

03-02-2020 - 15:01 PM | Bất động sản

Chung cư thời corona: Yêu cầu đeo khẩu trang, cấm nói chuyện, gọi điện trong thang máy, khách đến soi thân nhiệt mới được vào nhà

Để phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra, một số chung cư ra quy định chặt chẽ với cư dân.

Nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV), Ban Quản lý chung cư Hateco Apollo (Hà Nội) vừa thông báo yêu cầu cư dân ra vào toà nhà, thang máy phải đeo khẩu trang; Các hộ cho thuê, đặc biệt là người nước ngoài cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý toà nhà (BQLTN).

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ "cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy".

Chung cư thời corona: Yêu cầu đeo khẩu trang, cấm nói chuyện, gọi điện trong thang máy, khách đến soi thân nhiệt mới được vào nhà - Ảnh 1.

Còn ở chung cư VOV Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Ngay gần đấy khu chung cư cao cấp Vinhomes Green Bay, nơi có nhiều khách nước ngoài thuê căn hộ, ban quản lý toà nhà đã tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng tại khu vực công cộng như sảnh chung cư, thang máy, hành lang… Ở sảnh chung cư còn có khu vực phục vụ nước rửa tay miễn phí cho cư dân sử dụng, toàn bộ ban quản lý dự án từ bảo vệ , lễ tân đến lao công đều phải đeo khẩu trang khi làm việc. Đồng thời, ban quản lý chung cư này liên tục cập nhật tình hình và hướng dẫn cư dân cách vệ sinh đúng cách tránh lây lan virut corona.

Nhiều khu chung cư tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Đông nơi có mật độ chung cư cao cũng khuyến cáo người dân hạn chế dùng cách tiện ích công cộng trong giai đoạn bùng phát dịch corona, tránh nói chuyện, tụ tập dưới sảnh đông người.

Chung cư thời corona: Yêu cầu đeo khẩu trang, cấm nói chuyện, gọi điện trong thang máy, khách đến soi thân nhiệt mới được vào nhà - Ảnh 2.

Nhiều chung cư liên tục đo nhiệt độ cho cư dân và khách đến chơi.

Còn tại TPHCM, tại một chung cư ở quận 4 để phòng tránh dịch ban quản lý còn cắt cử nhân viên túc trực thường xuyên dùng máy đo nhiệt độ cho cư dân và khách thuê căn hộ, nhất là với khách thuê đến từ Trung Quốc. Các trường hợp có biểu hiện sốt cao, ho và khó thở sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sát sao.

Thậm chí, một khu đô thị ở quận Bình Thạnh mới đây còn ra thông báo tạm thời đóng cửa công viên 14,5ha để phòng tránh lây lan virus corona. Theo ban quản lý, công viên này hiện là địa điểm thu hút rất đông khách tham quan, vui chơi, bao gồm khách trong nước và quốc tế.

Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, một chung cư còn đưa ra quy định nghiêm khắc đối với chủ căn hộ. Cụ thể, ban quản lý chung cư này đề nghị chủ căn hộ không nhận khách du lịch đến từ Trung Quốc ngắn ngày, đối với khách thuê dài ngày cần có thông báo đến ban quản lý để nắm tình hình theo dõi.

Cùng với các biện pháp mạnh của ban quản lý các khu dân cư, đại đa số người dân sinh sống ở các chung cư cũng có ý thức trong việc phòng virut corona. Trao đổi với chúng tôi, Chị Nga sống tại khu chung cư Vinhomes Green Bay cho biết trước đây cuối tuần chị thường cho các bé xuống khu vui chơi chung tuy nhiên từ sau khi dịch bùng phát chị hạn chế ra những khu vực đông người, có việc cần mới đi thang máy xuống sảnh.

Có thể thấy, chung cư là khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, sử dụng nhiều dịch vụ chung. Chính vì thế, việc quy định chặt chẽ của ban quản lý cùng ý thức cao của cư dân sẽ giúp việc phòng và tránh dịch bệnh lây lan đạt hiệu quả cao.

#ICT_anti_nCoV

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên