MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán APG công bố lợi nhuận quý 3 gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ

Chứng khoán APG công bố lợi nhuận quý 3 gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Chứng khoán APG đạt 91,7 tỷ đồng, hoàn thành hơn 90% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm đã điều chỉnh tăng trong kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường gần đây.

CTCP Chứng khoán APG (mã chứng khoán: APG) đã công bố báo cáo tài chính quý III/2021, với tổng doanh thu đạt hơn 58 tỷ tăng gần 8 lần so với quý III/2020. Trong đó, hầu hết các mảng kinh doanh chính của APG theo định hướng mới đều tăng trưởng mạnh. Ghi dấu ấn mạnh nhất có thể nhắc đến như doanh thu từ môi giới đạt 21,5 tỷ tăng trưởng hơn 4000%, doanh thu tư vấn tài chính đạt 30 tỷ trong khi cùng kì Công ty không phát sinh doanh thu từ mảng này...Sau khi trừ đi các khoản chi phí, APG ghi nhận gần 45 tỷ lợi nhuận sau thuế trong kỳ tăng trưởng gần 900% so với cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, APG đạt hơn 105 tỷ đồng doanh thu và 91,6 tỷ đồng lợi nhuận trước tăng lần lượt khoảng 6 và 8 lần so với cùng kì năm trước. So với kế hoạch kinh doanh điều chỉnh tăng cho năm 2021 vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, APG đã hoàn thành lần lượt 75% doanh thu và trên 90% kế hoạch lợi nhuận.

Chứng khoán APG công bố lợi nhuận quý 3 gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Với những kết quả tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ kể từ năm 2019 cho tới hiện tại, APG đang cho thấy công cuộc tái cấu trúc mạnh mẽ đã gặt hái được những kết quả nhất định. Mới đây, ngày 06/10, APG đã tổ chức thành công ĐHCĐ bất thường và đã thông qua kết hoạch chào bán cho cồ đông hiện hữu và đối tác với mức giá không thấp hơn 15,000 đồng/cổ phiếu. Nếu phát hành thành công thì vốn điều lệ của APG sẽ đat 2,2 nghìn tỷ và sẽ đứng thứ 9 trong số các công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao nhất trên sàn. Được biết APG đang nhận được sự quan tâm của một số tổ chức tài chính và quỹ đầu tư trong nước trong quá trình tìm hiểu doanh nghiệp và lựa chọn phương thức hợp tác. Việc tăng vốn thành công sẽ giúp APG tiếp tục bổ sung vốn cho các nghiệp vụ mà APG sẽ tập trung trong chiến lược 5 năm tới như tự doanh, cho vay kí quỹ, bảo lãnh phát hành và kinh doanh giấy tờ có giá…

Trên thị trường, cổ phiếu APG diễn biến sôi động trong những tháng gần đây. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/10, mã APG có mức giá 18,100 đồng/cp với thanh khoản hơn 2,1 triệu cổ phiếu.

Chứng khoán APG công bố lợi nhuận quý 3 gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên