TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Bản Việt (VCI): Tổng Giám đốc Tô Hải muốn mua thêm 6 triệu cổ phần, tăng sở hữu lên gần 23% vốn

Chứng khoán Bản Việt (VCI): Tổng Giám đốc Tô Hải muốn mua thêm 6 triệu cổ phần, tăng sở hữu lên gần 23% vốn
Ông Tô Hải - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Chứng khoán Bản Việt (VCI).

Ghi nhận tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, ban chủ toạ đã bổ sung thêm tờ trình cho phép ông Tô Hải và những người có liên quan được quyền nhận chuyển nhượng cổ phần dẫn đến việc sở hữu từ 25% đến 35% số cổ phần có quyền biểu quyết mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Ông Tô Hải - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đăng ký mua 6 triệu cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt, mục tiêu tăng tỷ lệ sở hữu. Thời gian thực hiện dự kiến từ 15/7-13/8/2020 thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nếu thành công, ông Hải sẽ tăng sở hữu tại VCI lên hơn 37,5 triệu cổ phần, tương đương 22,82% vốn điều lệ.

Ghi nhận tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, ban chủ tọa đã bổ sung thêm tờ trình cho phép ông Tô Hải và những người có liên quan được quyền nhận chuyển nhượng cổ phần dẫn đến việc sở hữu từ 25% đến 35% số cổ phần có quyền biểu quyết mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Trả lời cổ đông chi tiết về chủ trương này, ông Hải cho hay: "Hiện, tôi và gia đình đã sở hữu gần con số đó, do vậy, muốn nâng sở hữu phải thực hiện chào mua công khai. Trong đợt giảm giá mạnh trong dịch Covid-19, giá cổ phiếu xuống thấp nhưng tôi không thực hiện mua vào được. Chào mua công khai thì sẽ không thực tế về mặt tỷ lệ và có thể giá sẽ không hợp lý. Do đó, tờ trình thông qua không chào mua công khai để tôi có thể mua được lượng cổ phiếu mong muốn".

Chứng khoán Bản Việt (VCI): Tổng Giám đốc Tô Hải muốn mua thêm 6 triệu cổ phần, tăng sở hữu lên gần 23% vốn - Ảnh 1.

Lên kế hoạch kinh doanh thời gian tới, ban lãnh đạo VCI cho biết với mảng môi giới phải theo luật chơi thị trường, mà luật chơi hiện nay do các công ty chứng khoán vốn ngoại có nguồn vốn rẻ quyết định. VCI cũng chủ động huy động các nguồn vốn giá thấp để phục vụ khách hàng, Công ty cũng vừa huy động nguồn vốn 8 triệu USD.

Về định hướng mảng tự doanh không đổi, vẫn tập trung vào cổ phiếu tốt theo định hướng dài hạn và gặt hái thành công trên chiến lược này.

Đối với mảng IB, những năm trước, Công ty tập trung vào ngành tăng trưởng tốt. Những năm tới vẫn sẽ tập trung nhiều vào mảng ngân hàng, bán lẻ.

"Trước đây tỷ trọng doanh thu các mảng IB, môi giới và tự doanh theo tỷ lệ khoảng 4:4:2, nhưng năm nay có thể bị đảo ngược thành 2:4:4. Tức là cơ cấu doanh thu có 40% môi giới, 40% tự doanh và 20% IB. Năm nay sụt giảm mạnh hoạt động IB nhưng vẫn đạt khoảng 250 tỷ đồng", ban lãnh đạo VCI nhấn mạnh.

Năm 2020, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.390 tỷ, giảm 10% và LNTT 550 tỷ đồng, giảm 55% so với năm trước. Với chỉ tiêu trên, Công ty sẽ trả cổ tức tỷ lệ 10-15%.

Được biết mới đây ông Tô Hải đã được bầu vào HĐQT CTCP Sữa Quốc tế (IDP) trong bối cảnh cổ đông chính của doanh nghiệp này là VinaCapital thoái vốn và chấp thuận cho CTCP Blue Point được mua tới 90% cổ phần.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên