TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): 6 tháng ước lãi ròng gần 275 tỷ đồng, hoàn thành 62% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm

Doanh thu tăng mạnh giúp Bản Việt đạt lãi sau thuế 274,7 tỷ đồng, tăng 118% so với lợi nhuận đạt được nửa đầu năm 2016.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC – mã chứng khoán VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Không ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư, quý 2 này, Chứng khoán Bản Việt báo đạt doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể, tổng doanh thu của công ty đạt 592,36 tỷ đồng, tăng trưởng 74% so với doanh thu đạt được nửa đầu năm 2016 (339,57 tỷ đồng). Doanh thu tăng mạnh giúp Bản Việt đạt lãi sau thuế 274,7 tỷ đồng, tăng 118% so với lợi nhuận đạt được nửa đầu năm 2016.


Đơn vị: Tỷ đồng

Đơn vị: Tỷ đồng

Năm 2017 Chứng khoán Bản Việt đặt mục tiêu đạt 1.095 tỷ đồng doanh thu và 440 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với kết quả đạt được, Công ty đã hoàn thành 54% kế hoạch doanh thu và 62% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm sau 6 tháng.

Trong bản cáo bạch niêm yết công bố hồi đầu tháng này, Bản Việt cho biết, công ty hiện nắm thị phần môi giới khách hàng nước ngoài lên đến con số 30%, áp đảo so với các công ty chứng khoán khác. Nhờ lợi thế khác biệt đó, dù các công ty chứng khoán đang trong giai đoạn cạnh tranh giành khách hàng khốc liệt bằng thì công ty vẫn có nguồn khách hàng có tính trung thành cao.

Dù chưa công bố chi tiết báo cáo tài chính nhưng một thông tin đáng chú ý là theo công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 2 và 6 tháng đầu năm 2017 của Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp, VCSC thuộc top 3 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới.

Trong mấy ngày gần đây nhất, nhóm cổ đông Dragon Capital đã tích cực gom thêm cổ phiếu VCI của Bản Việt và trở thành cổ đông lớn.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên