TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán BSC được cấp phép phát hành chứng quyền đảm bảo

Chứng khoán BSC được cấp phép phát hành chứng quyền đảm bảo

Trong đợt phát hành này, Chứng khoán BSC công bố sẽ phát hành chứng quyền MWG – mã chứng khoán của CTCP Đầu tư Thế giới Di động trong giai đoạn đầu ra mắt sản phẩm với số lượng phát hành 1 triệu đơn vị, giá 2.000 đồng.

Ngày 7/6/2019, Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, mã chứng khoán BSI) vừa được UBCKNN cấp phép đủ điều kiện phát hành sản phẩm chứng quyền đảm bảo (Covered Warrant - CW) ra thị trường. Theo đó, Chứng khoán BSC chính thức phát hành chứng quyền lần đầu ra công chúng từ ngày 10/6/2019 đến ngày 12/6/2019.

Trong đợt phát hành này, Chứng khoán BSC công bố sẽ phát hành chứng quyền MWG – mã chứng khoán của CTCP Đầu tư Thế giới Di động trong giai đoạn đầu ra mắt sản phẩm với số lượng phát hành 1 triệu đơn vị, giá 2.000 đồng. Theo BSC, Thế giới Di động là nhà bán lẻ số lớn tại Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 2200 cửa hàng trên toàn quốc. MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh. Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động Bigphone tại Campuchia.

Nói về CW, Chứng khoán BSC cho rằng đây là một sản phẩm mới được thị trường chờ đợi và kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm nhiều cơ hội đầu tư. Với chứng quyền đảm bảo, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với việc mua chứng khoán cơ sở, do giá chứng quyền thường thấp hơn nhiều lần so với giá cơ sở. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có cơ hội nhận được khoản lợi nhuận tiềm năng lớn khi giá cổ phiếu tăng, đặc biệt ở những trạng thái giá cổ phiếu cơ sở lớn hơn so với giá thực hiện, đồng thời số lỗ nếu có cũng trong phạm vi giới hạn biết trước.

Là thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và đi cùng thị trường từ những ngày đầu tiên, được BIDV hỗ trợ về mọi mặt từ khâu thanh toán đến nền tảng công nghệ thông tin… Chứng khoán BSC là một trong những CTCK phát hành sản phẩm chứng quyền có đảm bảo đợt đầu tiên.

Theo quy định, điều kiện để các CTCK tham gia phát hành CW là vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu tối thiểu 1.000 tỷ đồng, không có lỗ lũy kế, được cấp phép đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán. Các công ty này phải không bị đặt trong tình trạng cảnh báo, tạm ngừng hoạt động, đình chỉ hoạt động hoặc trong quá trình hợp nhất, sáp nhập, giải thể, phá sản, báo cáo tài chính của năm liền trước đã được kiểm toán bởi công ty kiểm toán được chấp thuận không có ngoại trừ. Ký quỹ chứng khoán cơ sở hoặc tiền để bảo đảm thanh toán cho đợt chào bán tại ngân hàng lưu ký không phải là người có liên quan.

Mới đây, Chứng khoán SSI (SSI) cũng phát đi thông báo sẽ phát hành 6 mã chứng quyền có bảo đảm (CW) dựa trên 4 mã chứng khoán cơ sở gồm Tập đoàn FPT (FPT), MWG, MBBank (MBB) và Tập đoàn Hòa Phát (HPG), với các kỳ hạn từ 3 đến 6 tháng. Cụ thể, CW đối với FPT và HPG sẽ có 2 kỳ hạn là 3 tháng và 6 tháng, khối lượng mỗi loại là 1 triệu đơn vị; với MBB là 3 tháng với khối lượng dự kiến là 3 triệu đơn vị; với MWG là 6 tháng với 1 triệu đơn vị.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên