TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán tăng mạnh phiên cuối tuần, VIC bứt phá đẩy VnIndex lên sát 870 điểm

19-06-2020 - 15:16 PM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán tăng mạnh phiên cuối tuần, VIC bứt phá đẩy VnIndex lên sát 870 điểm

Trong nhóm VN30, VIC bất ngờ tăng trần với dư mua trần hơn 500 nghìn cổ phiếu.

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. VnIndex tăng hơn 13 điểm lên ngưỡng 868,56 điểm và HNX-Index tăng 2,56 điểm lên ngưỡng 115,36 điểm.

Không chỉ các cổ phiếu penny khuấy động mà đến gần cuối phiên, nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn đè nén đã lâu nay cũng bứt phá mạnh mẽ. Trong nhóm VN30, VIC bất ngờ tăng trần với dư mua trần hơn 500 nghìn cổ phiếu. 

Nhiều cổ phiếu nhóm ngành tài chính như STB, BVH, BID, VPB, CTG tăng mạnh cũng góp phần lớn đẩy thị trường chứng khoán tăng cao như hiện tại.

Ở nhóm cổ phiếu midcap, chúng tôi nhận thấy AAA tăng gần 2% lên ngưỡng 12.900 đồng. AAA hiện là một trong những cổ phiếu được giới đầu tư quan tâm khi mà tham vọng trở thành tập đoàn nhựa gia dụng hàng đầu đã được chủ tịch công ty công bố. AAA cũng vừa công bố tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của công ty có thể đạt mức 100%. Việc nới room ngoại lên 100% là một trong những điểm nhấn nhà đầu tư chú ý.

=============

Điểm nhấn thị trường chứng khoán trong suốt phiên giao dịch buổi sáng là nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ. Tuy nhóm cổ phiếu này không tác động lớn đến điểm số chung của thị trường nhưng độ biến động cao cùng thanh khoản lớn của nhóm cổ phiếu này thường là yếu tố tác động mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư. 

==============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sắc xanh lan toả thị trường chứng khoán nhưng chưa nhiều mã tăng mạnh. VnIndex loanh quanh với mức tăng dưới 5 điểm.

Đến gần 10h, thị trường chứng khoán bất ngờ được kích hoạt khi nhiều cổ phiếu penny bất ngờ đảo chiều tăng nhanh. Sau khoảng 1 tuần điều chỉnh, nhiều cổ phiếu đã bật ngược tạo ra sự sôi động của thị trường chứng khoán. Dù những cổ phiếu penny không tác động nhiều đến mức tăng của VnIndex nhưng việc các cổ phiếu penny được kích hoạt trở lại khiến tâm lý nhà đầu tư hứng khởi.

Đáng chú ý nhất phiên sáng nay là ITA. Đầu giờ sáng, ITA vẫn đang bị chất lệnh rao bán trần hơn 24 triệu cổ phiếu nhưng chỉ trong vài phút vào khoảng trước 10h, lực cầu mạnh nhanh chóng hấp thu toàn bộ lượng cổ phiếu kể trên và cuối cùng, giá ITA đã phi một mạch từ sàn lên trần. Hiện tại, ITA đang giao dịch gần sát giá trần.

FIT tiếp tục dư mua trần và giá cổ phiếu FIT đã tăng rất mạnh trong tháng giao dịch gần đây.

PVX quay trở lại thị trường chứng khoán với đà tăng mạnh mẽ. Giao dịch cổ phiếu trên UpCOM nhưng cổ phiếu này bất ngờ bứt phá tăng 20% lên 1.200 đồng. Trước đây, khi vẫn đang giao dịch trên HNX thì cổ phiếu PVX đứng giá khá lâu ở vùng dưới 1.000 đồng/cổ phiếu.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên