TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ 5/4: Các chỉ số lớn ghi nhận đà tăng 2 tuần liên tiếp nhờ số liệu việc làm khả quan

06-04-2019 - 07:21 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ 5/4: Các chỉ số lớn ghi nhận đà tăng 2 tuần liên tiếp nhờ số liệu việc làm khả quan

Trong phiên giao dịch cuối tuần, tâm lý của các nhà đầu tư được thúc đẩy nhờ số liệu việc làm khả quan và những tiến bộ của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2% trong tuần này, Nasdaq Composite cũng tăng 2,7%. Ngày 5/4, S&P 500 và Nasdaq lần lượt kết thúc phiên với mức tăng 0,5% và 0,6%. Trong khi đó, Dow Jones cũng tăng 40,36 điểm.

Nguyên vật liệu và tài chính là các nhóm ngành có diễn biến tốt nhất trong tuần này, tăng lần lượt 4,3% và 3,3%. Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sự đà tăng trong nhóm tài chính. Morgan Stanley đã tăng hơn 6% trong tuần này, trong khi Goldman Sachs, Bank of America và Citigroup đều kết thúc tuần tăng hơn 5%, J.P. Morgan Chase đã tăng 4%.

Chứng khoán Mỹ 5/4: Các chỉ số lớn ghi nhận đà tăng 2 tuần liên tiếp nhờ số liệu việc làm khả quan - Ảnh 1.

Diễn biến của các chỉ số lớn trong tuần này.

Kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 196.000 việc làm vào tháng 3, theo số liệu của Cục Lao động Thống kê công bố. Các nhà kinh tế Dow Jones thăm dò dự kiến con số này là 175.000. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương chỉ là 3,2%, trong khi mức tăng dự kiến là 3,4%.

Bản báo cáo về số liệu việc làm có kết quả khả quan được công bố sau số liệu kinh tế yếu kém hồi đầu tuần này. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã giảm xuống ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 8/2017, trong khi dữ liệu bảng lương được công bố hôm thứ Tư cũng không đạt mức dự kiến.

Thị trường cũng giao dịch trong sự phấn khởi khi Mỹ và Trung Quốc dường như đã đạt được những tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại. Tổng thống Trump cũng cho biết về thành quả này và nói thêm rằng "chúng ta sẽ biết rõ hơn trong vòng 4 tuần tới" xem liệu hai nước có đi đến thoả thuận hay không. Trong khi đó, hãng Tân Hoa Xã đưa tin, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho hay, hai nước đã đạt được sự đồng thuận về một văn bản của thoả thuận thương mại.

Đà tăng diễn ra khi các nhà đầu tư đang bước đến mùa thu nhập sắp tới, dự kiến sẽ khởi động vào tuần tới với JPMorgan và Wells Fargo.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên