TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Nhật Bản là cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn

02-11-2016 - 17:18 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Nhật Bản là cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường chứng khoán Nhật Bản dù lạm phát thấp, kinh tế trì trệ kéo dài nhiều năm qua của đất nước này, CNBC dẫn lời một chuyên gia phân tích.

Panasonic, Toyota hay Canon là một vài doanh nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang nhìn thấy những cơ hội bên ngoài những cái tên phổ biến đó, Francesco Curto, người đứng đầu nhóm đầu tư chiến lược CROCI của Deutsche Bank cho biết. Các nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, mua sắm qua mạng internet và máy móc tự động hóa của Nhật Bản đang là món hàng hấp dẫn cho đầu tư trung và dài hạn.

Theo Curto, xem xét tới các nền tảng cơ sở thì có thể thấy nhiều giá trị ở cổ phiếu Nhật Bản. Trong năm qua, các doanh nghiệp Nhật đã chịu thiệt hại nặng nề bởi đồng yên khi khởi đầu năm với mức 120,3 JPY/USD và giờ là 104,82 JPY/USD.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thứ 3 tuần trước giữ nguyên chính sách tiền tệ, trong khi một lần nữa trì hoãn thời gian chạm tới lạm phát mục tiêu. BOJ dưới sự lãnh đạo của ông Haruhiko Kuroda đang dự kiến sẽ không chạm mức lạm phát mục tiêu 2% trước tháng 4/2018.

Ông Curto cho rằng nếu có đủ khả năng chờ đợi từ 5 tới 10 năm thì giá trị cổ phiếu Nhật Bản sẽ cao.

Kinh tế Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt lạm phát kỳ vọng, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tháng 8 vừa qua kỳ vọng. IMF ước tính Nhật Bản sẽ chỉ tăng trưởng 0,3% trong năm nay và 0,1% trong năm 2017.

Nhà quản lý quỹ Nhật Bản tại JPMorgan Nicholas Weindling trả lời CNBC rằng các cổ phiếu Nhật Bản hấp dẫn nhất đang thay đổi, có một cơ hội đầu tư mạnh mẽ trên thị trường. Nhóm điện tử tiêu dùng và sản xuất ô tô vốn nổi tiếng của Nhật Bản đang chịu cạnh tranh cao, thường bị tình trạng dư cung, đối mặt với áp lực giá và phụ thuộc vào các thị trường bên ngoài nên bị hạn chế cơ hội tăng trưởng.

Các nhóm cổ phiếu tăng trưởng như chăm sóc sức khỏe, mua sắm trực tuyến, các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc già hóa dân số, máy móc tự động hóa, lượng du khách tới Nhật Bản tăng và những doanh nghiệp ưu tiên trả cổ tức cho cổ đông đang được nhà đầu tư quan tâm đặc biệt, Weindling chia sẻ.

Theo Minh Phương/CNBC

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên