TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất Châu Á phiên 3/4

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất Châu Á phiên 3/4

Thống kê giao dịch cho thấy 15 cổ phiếu VIC, VHM, BID, GAS, MSN, BVH, MWG, CTG, VCB, VNM, FPT, TCB, SAB, MBB, PLX đóng góp tổng cộng 17,38 điểm trên tổng mức tăng 21,57 điểm của chỉ số VN-Index.

Sau giai đoạn giảm sâu với gia tốc lớn từ đầu tháng 3, chứng khoán Việt Nam đang xuất hiện những tín hiệu tích cực trong những phiên gần đây. Khép lại phiên giao dịch 3/4, chỉ số VN-Index đạt 701,8 điểm, tương ứng mức tăng 3,17% so với phiên trước.

Đà tăng của VN-Index diễn ra trong bối cảnh hầu hết các chỉ số chứng khoán khu vực chìm trong sắc đỏ. Với mức tăng hơn 3%, VN-Index đã trở thành chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất Châu Á trong phiên 3/4. Như vậy, sau nhiều lần "giảm mạnh nhất khu vực", nhà đầu tư trong nước đã được tận hưởng niềm vui khi VN-Index tăng mạnh nhất Châu Á.

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất Châu Á phiên 3/4  - Ảnh 1.

VN-Index tăng mạnh nhất khu vực phiên 3/4

Theo đánh giá của một số nhà đầu tư, việc thị trường trong nước bùng nổ mạnh được coi là sự "bù đắp" khi mà các thị trường khu vực đã hồi phục khá tốt trong tuần trước. Bên cạnh đó, biện pháp "cách ly xã hội" nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19 của Chính phủ đang cho thấy những tác động tích cực, qua đó mang đến sự lan tỏa cho thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, tại mức điểm 701,8, định giá P/E của VN-Index hiện chỉ đạt 10 lần, thấp nhất trong 5 năm qua. Việc định giá thị trường giảm sâu trong thời gian ngắn đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy nhập cuộc.

Thống kê giao dịch cho thấy 15 cổ phiếu VIC, VHM, BID, GAS, MSN, BVH, MWG, CTG, VCB, VNM, FPT, TCB, SAB, MBB, PLX đóng góp tổng cộng 17,38 điểm trên tổng mức tăng 21,57 điểm của chỉ số VN-Index. Trong đó, VIC là cổ phiếu có tác động mạnh nhất khi đóng góp 4,84 điểm.

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất Châu Á phiên 3/4  - Ảnh 2.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên