TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng kiến số trường hợp mắc bệnh tăng 20 lần trong 5 ngày, Hàn Quốc nâng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lên mức cao nhất "Nghiêm trọng"

23-02-2020 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

Chứng kiến số trường hợp mắc bệnh tăng 20 lần trong 5 ngày, Hàn Quốc nâng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lên mức cao nhất "Nghiêm trọng"

Đến ngày 23/2, quốc gia này tiếp tục có thêm 169 ca, nâng tổng số lên 602 trường hợp.

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố chính phủ sẽ nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lên "báo động đỏ", sau khi chứng kiến số lượng ca dương tính tăng nhanh trong vài ngày qua.

Phát biểu tại một cuộc họp đặc biệt với các quan chức y tế Hàn Quốc, ông Moon Jae-in cho biết chính phủ có thể sẽ thực hiện các biện pháp mạnh nhất từ trước đến nay, không bị ràng buộc bởi các quy định, nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh. Ông Moon tuyên bố thành phố Daegu và quận Cheongdo là "các khu vực được kiểm soát đặc biệt vì có nguy cơ lây nhiễm cao", được phép nhận sự hỗ trợ toàn diện từ chính phủ về nhân sự, thiết bị và các vật tư cần thiết để ứng phó với dịch bệnh. 

Tổng thống Hàn Quốc nhận định, tình hình đã thay đổi đáng kể sau khi một loạt người ở nhà thờ Shincheonji bị lây nhiễm, các thành viên của giáo phái này chiếm tới hơn 1 nửa số ca dương tính với Covid-19 ở Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Moon cũng chỉ đạo Thủ tướng Chung Se-kyun chịu trách nhiệm lãnh đạo một uỷ ban ứng phó thảm hoạ và an toàn trung ương. 

Ông Moon Jae-in cho biết: "Thực hiện các biện pháp nhằm tạm thời đóng cửa các cơ sở của Shincheonji  không phải là hành động đàn áp tôn giáo, mà là đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân." 

Trước đây, vào năm 2009, Hàn Quốc cũng công bố báo động đỏ khi dịch H1N1 bùng phát khiến 250 người tử vong. 

Chỉ trong ngày 22/2, Hàn Quốc đã có tới 229 ca nhiễm mới, con số này lớn hơn so với tổng số ca nhiễm của tất cả các ngày trước đó cộng lại, nâng tổng số người nhiễm lên tới 433 người. Đến ngày 23/2, quốc gia này tiếp tục có thêm 169 ca, nâng tổng số lên 602 trường hợp, tương đương với mức tăng 20 lần trong 5 ngày. Tính đến nay, 80% số ca lây nhiễm ở quốc gia này đều có liên quan đến giáo phái Shincheojin ở thành phố Daegu. Hiện tại, số bệnh nhân ở Hàn Quốc đứng thứ 3, sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Chứng kiến số trường hợp mắc bệnh tăng 20 lần trong 5 ngày, Hàn Quốc nâng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lên mức cao nhất Nghiêm trọng - Ảnh 2.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên