TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng nhận gạch ốp lát - Bảo bối cho người tiêu dùng

26-12-2016 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Chứng nhận gạch ốp lát - Bảo bối cho người tiêu dùng

Lựa chọn gạch ốp lát dựa trên cảm quan có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại cũng như giảm sự hài lòng trong quá trình thi công và sử dụng lâu dài cho nhà bạn.

Bạn không thể tự kiểm tra được các đặc tính hóa lý như khả năng chịu lực, giãn nở nhiệt hay độ bền trước chất tẩy rửa… Các chứng nhận sản phẩm gạch chính là kim chỉ nam quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn chuẩn xác loại gạch đảm bảo cả về chất lượng và tính kinh tế.

Thị trường gạch ốp lát ngày càng sôi động với nhiều sản phẩm phong phú cả về kiểu dáng và mẫu mã. Tuy nhiên, câu chuyện về chất lượng lại khiến người tiêu dùng phải đau đầu, nhất là khi gạch không rõ xuất xứ từ Trung Quốc và từ chính nhiều cơ sở sản xuất nội địa đang tràn lan tại thị trường.

Trái ngược với vẻ bề ngoài “đẹp như tranh vẽ”, nhiều loại gạch kém chất lượng lộ rõ các yếu điểm khi đưa vào thi công và sử dụng như sai lệch kích thước, cong vênh, bay màu, ố vàng sau một thời gian sử dụng, ngấm nước hoặc bề mặt bị trơn trượt có rêu…

Ngành công nghiệp gạch ceramic trên toàn thế giới đề ra các tiêu chuẩn và quy định chung bao gồm các chỉ tiêu kỹ thuật để phân nhóm và đánh giá chất lượng gạch. Chính vì vậy khi chọn gạch, người tiêu dùng có thể xem đây là nguồn thông tin tham khảo và thước đo để xác định gạch ốp lát dự định mua có đạt chất lượng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế hay không và việc tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ hay nhà sản xuất cũng quan trọng không kém.

Đối với các nhà sản xuất gạch để có sản phẩm đạt chất lượng quốc tế đều phải xây dựng quy trình sản xuất và quản lý sản phẩm tuân thủ theo các tiêu chuẩn ISO, bên cạnh đó còn phải đạt những chứng nhận liên quan tới vấn đề an toàn cho người lao động và môi trường.

Sự thành công của các nhà sản xuất gạch này chính là việc đạt và duy trì các chứng nhận như: ISO 9001:2008 (Hệ thống quản lý chất lượng), EN 14411:2012 (Chứng nhận gạch ốp lát phù với yêu cầu của tiêu chuẩn tại thị trường châu Âu - CE), OHSAS 18001:2007 (Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp), ISO 14001:2004 (Hệ thống quản lý môi trường)…

Một số biểu tượng chứng nhận quan trọng trong ngành gạch ceramic.
Một số biểu tượng chứng nhận quan trọng trong ngành gạch ceramic.

Với các nhà sản xuất gạch ốp lát muốn bán sản phẩm tại các thị trường nước ngoài hoặc tại hệ thống siêu thị toàn cầu còn cần phải đạt và duy trì các chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn của từng khu vực hoặc yêu cầu khắt khe của các chuỗi cung ứng đó: như tại thị trường Thái Lan (tiêu chuẩn TIS), tại Malaysia (tiêu chuẩn MS SIRIM), tại chuỗi siêu thị Home Depot (Mỹ), chuỗi siêu thị DIY tại Anh hay Pháp…

Vấn đề “nổi cộm” với người tiêu dùng là làm sao để có thể biết các sản phẩm gạch định mua có được xếp hạng về chất lượng hay không? Các chuyên gia chỉ ra: cách đơn giản nhất là tìm hiểu thông tin về nhà sản xuất và mua hàng tại chuỗi cửa hàng phân phối được xác nhận và chú ý nhận diện các thông tin trên bao bì sản phẩm.

Để phục vụ nhu cầu “chính đáng” này của người tiêu dùng, Tập đoàn PRIME (www.prime.vn) - một trong các nhà sản xuất gạch ceramic lớn nhất Đông Nam Á - luôn chú trọng tới việc tuân thủ quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng gạch, đồng thời minh bạch thông tin sản phẩm trên bao bì cũng như tem nhãn.

Bao bì sản phẩm gạch của hãng PRIME với thông tin cụ thể về sản phẩm và các chứng nhận về hệ thống quản lý và chất lượng.
Bao bì sản phẩm gạch của hãng PRIME với thông tin cụ thể về sản phẩm và các chứng nhận về hệ thống quản lý và chất lượng.

Hiện nay 6 công ty sản xuất gạch Prime với tổng công suất trên 80 triệu m2 gạch mỗi năm đều đạt được các chứng nhận quan trọng về hệ thống quản lý và chất lượng. Gạch PRIME cũng đã có mặt tại rất nhiều thị trường quốc tế qua hệ thống siêu thị và nhà phân phối tại Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Hiện nay, khi nhắc đến PRIME những người am hiểu vật liệu xây dựng đều nghĩ ngay tới các dòng gạch ốp lát với mẫu mã đa dạng, giá thành cạnh tranh và luôn đạt chất lượng quốc tế. Sau thời gian nghiên cứu thị trường và phối hợp với các hãng men trang trí trên thế giới, PRIME đang tiếp tục giới thiệu những bộ sưu tập gạch ốp lát phong cách sống, mang lại lựa chọn mới cho khách hàng yêu thích phong cách tối giản, đương đại hay sang trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm PRIME tại địa chỉ website www.prime.vn .

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên