MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022

28-06-2022 - 15:30 PM | Sống

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với PNJ tổ chức họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và các hoạt động đồng hành.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo PNJ và các nhà báo, phóng viên cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…

Triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), năm 2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) xây dựng Chương trình "Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc" giai đoạn 2021 – 2025 với nội dung tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; bổ sung những kiến thức kỹ năng trước khi xây dựng gia đình; kỹ năng gìn giữ hạnh phúc gia đình hạnh phúc, ấm no cho hội viên, thanh niên; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu để lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Mặc dù triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các tổ chức, cơ sở Hội và đông đảo cán bộ Hội, hội viên, thanh niên đặc biệt là các gia đình trẻ. Năm 2021, Ban Tổ chức đã tổ chức thành công Tọa đàm "Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới" và Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021 với chủ đề "Điều phi thường của yêu thương", tuyên dương 20 gia đình trẻ tiêu biểu trong cả nước được dư luận xã hội đánh giá cao…

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 - Ảnh 1.

Họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và các hoạt động đồng hành

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên và Chương trình tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022. Chương trình năm nay tập trung vào 03 nội dung chính: Các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, Chương trình tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và Chương trình đồng hành "Gia đình trẻ khởi nghiệp".

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó Tổng biên tập báo Thanh Niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo

Tiêu chí xét chọn các gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 như sau: Các gia đình có vợ hoặc chồng là thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn; thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên đang công tác trong lực lượng vũ trang và các đối tượng thanh niên khác. Các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 40 (sinh từ năm 1982 trở về sau); chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có những nỗ lực, cố gắng nổi bật để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; có tinh thần khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và giúp đỡ người khác trong cộng đồng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái... Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/7 đến ngày 31/8/2022. Lễ tuyên dương dự kiến tổ chức từ ngày 30/9-02/10/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Mỗi gia đình được tuyên dương sẽ nhận được: Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương của chương và các phần thưởng có giá trị khác.

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại PNJ chia sẻ

"PNJ tin rằng mình cần có hoạt động thiết thực để gắn kết, "giữ lửa" yêu thương cho các gia đình trẻ tại Việt Nam - những người đang hàng ngày đối mặt với nhiều áp lực và bị tác động bởi môi trường sống, công nghệ và nhiều tác nhân khác, tạo ra những thay đổi, xáo trộn trong gia đình. PNJ muốn xây dựng văn hóa gia đình mong các gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Đó cũng là giá trị mà PNJ hướng tới trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp", ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại PNJ chia sẻ lý do thúc đẩy PNJ đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Chuỗi hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2022 - Ảnh 4.

BTC chia sẻ thông tin về chương trình "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022

Thông qua các hoạt động trên, BTC hy vọng sẽ tăng cường việc tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân và ý nghĩa của việc xây dựng gia đình trẻ no ấm, hạnh phúc, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; đồng hành, hỗ trợ các gia đình trẻ khởi nghiệp để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các hoạt động sẽ được diễn ra từ nay cho đến hết năm 2022./. 

https://cafef.vn/chuoi-hoat-dong-tuyen-duong-gia-dinh-tre-viet-nam-tieu-bieu-2022-20220628110754387.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên