TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển Bộ Công an điều tra các đối tượng mua sổ bảo hiểm trục lợi

09-04-2020 - 07:19 AM | Thời sự

Chuyển Bộ Công an điều tra các đối tượng mua sổ bảo hiểm trục lợi

Các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh bảo hiểm xã hội một số tỉnh để rao mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.

Ngày 8/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đã phản ánh về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ bảo hiểm xã hội của người lao động nhằm mục đích trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

BHXH Việt Nam cho biết, trong hai ngày gần đây, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.

Tại tỉnh Bình Dương, các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ bảo hiểm xã hội. “Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan bảo hiểm xã hội hay BHXH tỉnh Bình Dương để thực hiện hành vi nêu trên đều là giả mạo. Hoạt động mua bán, thu gom sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, BHXH Việt Nam khẳng định.

Cũng theo BHXH Việt Nam, ngay sau khi phát hiện sự việc, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên.

Đồng thời, cơ quan này đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo và đề nghị ngành công an vào cuộc, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.

Theo An Phú

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên