TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều... "nội công"

02-02-2021 - 16:13 PM | Sống

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều... "nội công"

Bên cạnh những mối nguy, dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên hài hước như thế nào?

Làn sóng COVID-19 thứ 3 quay trở lại VIệt Nam với nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Nhiều trường học tại Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng trừ sự lây lan của virus. Điều đó cũng có nghĩa là nhiều phụ huynh bắt buộc phải làm việc tại nhà để chăm sóc con trong thời gian này. Đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của mọi người thay đổi, nhiều phụ huynh lâm vào những tình huống dở khóc dở cười khi phải ở nhà 24/24 với những đứa trẻ nghịch ngợm:

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 1.

“Tôi biết COVID-19 thật đáng sợ. Nhưng nếu bạn làm việc tại nhà với một đứa trẻ 4 tuổi luôn hóa trang thành người nhện, và lấp ló, hoặc xuất hiện bất ngờ ngay sau lưng, bạn sẽ hiểu nỗi sợ hãi thực sự là như thế nào”, đó là lời chia sẻ hóm hỉnh của một bà mẹ về chuỗi ngày tự cách ly tại nhà cùng đứa con nghịch ngợm của mình.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 2.

"Lũ trẻ muốn tôi mặc váy cưới trong bữa trưa và tôi thì không tìm ra lý do gì để từ chối", một bà mẹ chia sẻ trên twitter về những ngày làm việc tại nhà cùng những đứa con của mình.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 3.

"Hãy cứu tôi khỏi lũ trẻ" - Lời kêu cứu của một bà mẹ vì quá stress khi sống chung với sự nghịch ngợm của các con 24/24 trong thời gian làm việc tại nhà vì dịch bệnh.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 4.

Giải pháp "bất đắc dĩ" để giữ yên lặng và sự tập trung khi mẹ phải tham gia một cuộc họp trực tuyến mà các con thì không thể ngồi yên dù chỉ một phút.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 5.

Bố mẹ khó có thể tìm được một nơi chốn bình yên để tập trung làm việc khi những đứa trẻ chưa đi ngủ.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 6.

Có lẽ sẽ là ác mộng khi bạn phát hiện ra thùng sơn vừa mới mua để sửa nhà được đứa con "mẫn cán" của mình thử nghiệm hết. Chắc chắn là ít phụ huynh nào có thể bình tĩnh trước khung cảnh này.

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 7.

Các tiệm cắt tóc phải tạm đóng cửa để phòng dịch và các vị phụ huynh trở thành nhà tạo mẫu tóc bất đắc dĩ. Nhưng chắc hẳn, những khách hàng nhí của họ sẽ không muốn thử lại thêm lần nào nữa...

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 8.

Trong vài ngày nghỉ ở nhà vì dịch bệnh, gia đình này đã phải tạm biết với chiếc TV yêu quý, và thủ phạm không ai khác chính là những đứa trẻ!

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 9.

Khẩu trang "vẽ" liệu có đánh lừa được virus không?

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 10.

Nghỉ dịch tại nhà, hát karaoke giải trí cũng phải phòng dịch đầy đủ

Chuyện dở khóc dở cười mùa dịch COVID-19: Vừa làm việc tại nhà vừa trông con nghỉ học quả thật là cần rất nhiều nội công - Ảnh 11.

Sắp Tết rồi, đi làm đẹp những vẫn không quên "bảo hộ" để ngăn virus.

Tổng hợp

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên