TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện đời buồn của "đại gia du lịch" Đài Loan nức tiếng một thời: Mất tất cả vì bất động sản đến mức phải đi bán gà chiên, trả gần hết nợ thì đột ngột qua đời vì làm việc quá sức

16-06-2021 - 15:08 PM | Sống

Chuyện đời buồn của "đại gia du lịch" Đài Loan nức tiếng một thời: Mất tất cả vì bất động sản đến mức phải đi bán gà chiên, trả gần hết nợ thì đột ngột qua đời vì làm việc quá sức

Từ doanh nhân thành công, sở hữu khối tài sản ròng 4 tỷ nhân dân tệ trở thành con nợ 1,5 tỷ nhân dân tệ. Sự nghiệp tiêu tan, vợ cũng bỏ đi nhưng người đàn ông này vẫn khẳng định, chắc chắn sẽ ông sẽ làm lại cuộc đời, thanh toán hết số nợ nần, gây dựng lại sự nghiệp.

Khi cuộc sống của cậu ấm tan thành bong bóng…

Quách Chính Lợi - ông chủ công ty du lịch Tianxi, Đài Loan - thuở bé từng có cuộc sống sung túc không thiếu thứ gì. Gia đình giàu sang, Quách Chính Lợi có cuộc sống của một cậu ấm chính hiệu. Tuy nhiên, khi Chính Lợi lên 8 tuổi, cha ông vì giúp đỡ bạn bè, kết quả lại bị liên lụy dẫn đến việc phá sản.

Chuyện đời buồn của đại gia du lịch Đài Loan nức tiếng một thời: Mất tất cả vì bất động sản đến mức phải đi bán gà chiên, trả gần hết nợ thì đột ngột qua đời vì làm việc quá sức  - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, cha ông đã bỏ lại gia đình, một mình chạy trốn, để lại một khoản nợ khổng lồ. 

Sự việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến Quách Chính Lợi. Mẹ ông đã rất bất lực và chỉ có thể đưa hai anh em Quách Chính Lợi trở về nhà ngoại.

Ba mẹ con Quách Chính Lợi lâm vào cảnh sống khó khăn, phải hứng chịu đủ những ánh nhìn khinh thường của người khác. Vì vậy, Quách Chính Lợi từ khi còn nhỏ đã thề rằng, hy vọng có thể nhanh lớn và kiếm tiền càng sớm càng tốt rồi sau đó sẽ đưa mẹ rời khỏi nơi này.

Mặc dù mẹ ông có một cuộc sống khó khăn nhưng bà vẫn nhất quyết yêu cầu Quách Chính Lợi tiếp tục đi học. Ông Quách được nhận vào đại học và sau đó đã đi du học Nhật Bản.

Khi mới đến Nhật Bản, Quách Chính Lợi thậm chí còn không biết nói tiếng Nhật, nhưng ông rất chăm chỉ và thông minh, rất nhanh sau đó ông đã thông thạo. Thậm chí, ông còn trở thành hướng dẫn viên cho những khách tới du lịch Nhật Bản. Quách Chính Lợi cũng đã tự chi trả các chi phí ở trường đại học.

Tay trắng làm nên sự nghiệp, hôn nhân viên mãn

Sau khi tốt nghiệp, Quách Chính Lợi trở về Đài Loan, ông tiếp tục gắn bó với công việc hướng dẫn viên du lịch. Theo đà phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều người đi du lịch Nhật Bản. Quách Chính Lợi đã sử dụng tiền tiết kiệm để mở công ty du lịch Tianxi, chuyên về mảng du lịch Nhật Bản.

Trong những năm sau đó, Quách Chính Lợi đã nhanh chóng khuếch trương và mở rộng Tianxi ra toàn bộ Đài Loan, giá trị tài sản ròng của Quách Chính Lợi cũng tăng vọt và trở thành một người giàu có tiếng ở Đài Loan. 

Lúc này vị doanh nhân cũng quen được nửa kia của mình, đó là con gái của một người giàu nhất tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Cả hai đã tổ chức đám cưới linh đình tại Đài Loan. Đây được xem là tiệc cưới xa hoa nhất Đài Loan thời điểm đó.

Bố vợ của Quách Chính Lợi điều hành một khách sạn suối nước nóng ở Nhật Bản. Cuộc hôn nhân của ông cũng có thể được coi là sợi dây liên kết của một cuộc liên minh bền chặt. Công việc kinh doanh của Quách Chính Lợi đương nhiên cũng sẽ vì vậy mà bước lên một tầm cao mới. 

Thời điểm này, Quách Chính Lợi có được cả sự nghiệp lẫn tình duyên.

Chuyện đời buồn của đại gia du lịch Đài Loan nức tiếng một thời: Mất tất cả vì bất động sản đến mức phải đi bán gà chiên, trả gần hết nợ thì đột ngột qua đời vì làm việc quá sức  - Ảnh 2.

Cuộc đời tuột dốc vì vỡ nợ, vẫn kiên cường đối mặt, quyết làm lại từ đầu

Cùng với sự phát triển kinh tế, bất động sản Đài Loan bắt đầu bật lên. Quách Chính Lợi cũng theo xu hướng, đầu tư 4 tỷ tài sản ròng mà ông tích lũy được từ lĩnh vực du lịch vào đây. Nhưng mà, Quách Chính Lợi không hề nghĩ tới, cái chờ đợi mình không phải là một món lời.

Vì bong bóng bất động sản Đài Loan vỡ, Quách Chính Lợi không chỉ mất trắng 4 tỷ tài sản ròng mà còn nợ thêm 1,5 tỷ. Vợ ông vì không thể chấp nhận sự thật rằng ông đã trở thành một kẻ nghèo hèn nên đã rời bỏ Quách Chính Lợi để quay trở lại Nhật Bản.

Tuy nhiên, Quách Chính Lợi không chọn cách trốn tránh giống như cha mình mà ông nói rằng ông nhất định sẽ trả được nợ. Dẫu vậy, nói thì dễ hơn làm, để kiếm tiền, ông Quách đã mở một quầy hàng nhỏ và bắt đầu bán gà rán dầu mè, canh gà. Quách Chính Lợi học được món nghề này từ mẹ mình khi ông còn nhỏ.

Chuyện đời buồn của đại gia du lịch Đài Loan nức tiếng một thời: Mất tất cả vì bất động sản đến mức phải đi bán gà chiên, trả gần hết nợ thì đột ngột qua đời vì làm việc quá sức  - Ảnh 3.

Quách Chính Lợi buôn bán với giá cả hợp lý, món gà rán mà ông bán cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Chẳng bao lâu sau công việc kinh doanh của ông đã bắt đầu ăn nên làm ra. 

Thời điểm đó, báo chí cũng đưa tin doanh nhân lừng lẫy một thời Quách Chính Lợi mở quán bán gà rán, canh gà ở vỉa hè để kiếm tiền trả nợ, đã có rất nhiều người cũng đến cổ vũ cho ông. Dần dần, ông Quách đã mở rộng kinh doanh quán ăn của mình cộng thêm việc cầm đồ, ở tuổi 59, Quách Chính Lợi đã trả hết nợ 1,48 tỷ, chỉ để lại khoản nợ 20 triệu.

Nhưng đúng lúc này, Quách Chính Lợi lại đột ngột qua đời do làm việc quá sức khiến nhiều người tiếc thương. 

Trên thương trường nhiều biến cố, lúc thăng lúc trầm, nhưng thật sự không nhiều người có thể dũng cảm đối mặt với thất bại và nỗ lực giải quyết hậu quả đó cho đến phút cuối cùng của cuộc đời như Quách Chính Lợi.

Theo Sohu

Thu Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên