TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển đổi số trong quản lý nhân sự: Chìa khóa thành công của Doanh nghiệp

11-09-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chuyển đổi số trong quản lý nhân sự: Chìa khóa thành công của Doanh nghiệp

Trong vòng 10 năm trở lại đây, ngành quản lý nhân sự đã chứng kiến những thay đổi chóng mặt với việc các quy trình tưởng lắm nhiêu khê được tự động hóa, những tác vụ phức tạp được xử lý dễ dàng dưới sự hỗ trợ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI).

Câu hỏi đặt ra là, con người sẽ làm chủ công nghệ, hay công nghệ sẽ quản lý con người?

Làm chủ công nghệ để quản lý con người

Chuyển đổi số trong quản lý nhân sự: Chìa khóa thành công của Doanh nghiệp - Ảnh 1.

Những giải pháp công nghệ hiện đại đã giải quyết được nỗi ám ảnh mang tên "quên chấm công"

Khi công nghệ đã tiến những bước dài với những dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo (AI) hay công nghệ 5G... thì nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay với việc chấm công, quản lý ngày nghỉ hay giải quyết đơn từ của nhân viên, và chuyển đổi số vẫn là một câu chuyện xa vời ngoài cửa sổ. Thế nhưng, quá trình "số hóa" một doanh nghiệp thật ra lại bắt đầu từ chính nhân viên - những tế bào nhỏ nhất và quan trọng của bất kỳ một tổ chức nào

Những công cụ để "số hóa" mô hình quản trị con người trong doanh nghiệp xuất hiện ngày một nhiều, với những ứng dụng phong phú nhằm đơn giản hóa quy trình và tăng hiệu quả xử lý công việc. Những ứng dụng này không "thay thế" sự quản lý của con người, mà chỉ giúp tinh gọn và tối ưu nguồn nhân lực trong công ty, đồng thời mang lại lợi ích cho cả người lao động và người quản lý.

Trong số những giải pháp quản trị nhân sự trên thị trường hiện nay, A Chấm Công là một trong những phần mềm tiên phong với nhiều tính năng ưu việt nhằm giải quyết hầu hết các vấn đề về quản lý con người trong thời đại số. Được tích hợp nhiều công nghệ mới nhất như: Tự động nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI, đồng bộ với các thiết bị lưu trữ và thiết bị di động, quản lý và báo cáo theo thời gian thực…

A Chấm Công – bắt đầu từ những ý tưởng giản đơn

Hiểu rõ những giá trị to lớn của quá trình trình chuyển đổi số với doanh nghiệp, ông Lê Đức Nam - Co-Founder của A Chấm Công đã cùng cộng sự của mình tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời giải pháp này với một mục tiêu đơn giản: tinh gọn và tối ưu quy trình quản lý nhân sự.

Theo ông Lê Đức Nam, Achamcong.vn được khởi đầu với ý tưởng nhằm "giải phóng" những thủ tục phức tạp và rắc rối, như quản lý và nhắc nhở chấm công, xin nghỉ/đến muộn hay quản lý tình hình nhân sự của công ty. Đến nay, A Chấm Công đã có những bước tiến nhảy vọt. Với camera thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ giúp việc chấm công trở nên dễ dàng và nhanh chóng, mà còn góp phần ngăn chặn việc người lạ tự tiện ra vào công ty, qua đó góp phần tăng cường an toàn và bảo mật cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong quản lý nhân sự: Chìa khóa thành công của Doanh nghiệp - Ảnh 2.

Phần mềm quản trị nhân sự - giải phóng những thủ tục rườm rà & rắc rối

Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, khi nhiều doanh nghiệp buộc phải để nhân viên làm việc tại nhà (work from home), việc số hóa các quy trình quản lý nhân sự trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, ngay cả trong điều kiện "bình thường mới", khi các doanh nghiệp vận hành trở lại, việc sử dụng công nghệ trong quản lý nhân sự cũng hạn chế những tiếp xúc trực tiếp nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch. Hình thức chấm vân tay được thay thế bởi công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh, hay các đơn từ, đề nghị đều có thể xét duyệt online trên những thiết bị di động cá nhân tiện dụng…chính là những lợi ích nổi bật mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp.

Tới khát vọng xây dựng giải pháp số cho doanh nghiệp

Ông Lê Đức Nam cho biết: "A Chấm Công là phần mềm quản lý nhân sự tự động 4.0 được nghiên cứu và phát triển dựa trên những thành tựu tiến tiến của trí tuệ nhân tạo (AI). Chúng tôi hiểu các doanh nghiệp khi vận hành bộ máy dù cồng kềnh hay đơn giản đều cần có những công cụ để quản lý con người - nhân tố sống còn của doanh nghiệp, nếu chỉ thao tác thủ công, "quản lý bằng cơm" sẽ nảy sinh ra rất nhiều vấn đề bất cập & không minh bạch, vì vậy A Chấm Công ra đời phần nào giúp doanh nghiệp được vận hành trơn tru hơn, đồng thời cũng là một mắt xích quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp hiện nay."

Chuyển đổi số trong quản lý nhân sự: Chìa khóa thành công của Doanh nghiệp - Ảnh 3.

Ông Lê Đức Nam hy vọng A Chấm Công sẽ là một mắt xích quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp

Với nền tảng về công nghệ tích lũy hơn 10 năm trong nghề, kết hợp với hiểu biết sâu sắc về quy trình vận hành và quản trị doanh nghiệp, ông Lê Đức Nam và các cộng sự muốn xây dựng không chỉ một phần mềm quản lý nhân sự, mà còn là một lộ trình để các doanh nghiệp số hóa thành công. Ông Nam cũng chia sẻ thêm mỗi con đường dù dài hay ngắn đều cần một xuất phát điểm rõ ràng, và A Chấm Công chính là bước khởi đầu cho quá trình hòa nhập với xu thế chung của xã hội trong cuộc cách mạng 4.0 như hiện nay.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên